Nên chọn thực phẩm chức năng dành cho người cao huyết áp ở đâu?

Huyết áp cao là một trong những bệnh phổ biến nhất, một số người khi mới chớm bệnh có thể bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt hoặc chảy máu cam. Tuy nhiên, với những dấu hiệu và triệu chứng thông thường không xuất hiện cho đến khi huyết cao đã tăng cao, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng. Nhiều người lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng dành cho người cao huyết áp với mong muốn cải thiện được sức khỏe của mình.

Nhận biết bệnh lý cao huyết áp

Huyết áp bình thường 120/80, chỉ số 120 là huyết áp tâm thu và 80 là huyết áp của tâm trương. Chỉ số của tâm thu cao hơn 140mm Hg và chỉ số của tâm trương sẽ từ 90mm Hg trở nên được cho là cao.

Huyết áp cao có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân: do gen, do chế độ ăn uống chứa nhiều muối, di truyền, không hoạt động, béo phì, sử dụng các chất cồn quá mức, chế độ ăn uống thiếu kali.

tra binh ap

Chế độ ăn uống cho người cao huyết áp

Một lối sống lành mạnh và chế độ ăn phù hợp, đúng đắn sẽ giúp chúng ta kiểm soát được chứng cao huyết áp.

Thứ nhất, chế độ ăn chay sẽ giúp chúng ta giảm được mức huyết áp đồng thời hạn chế nguy cơ mắc phải căn bệnh huyết áp cũng như các căn bệnh liên quan tới tim mạch. Chế độ ăn chay điển hình có chứa nhiều kali, các chất béo đơn không no, hợp chất tinh bột, chất xơ, magie, vitamin C, A. Đây đều là những chất có ảnh hưởng tới huyết áp.

XEM THÊM:  Thuốc đông y là gì? Có những loại thuốc Đông Y nào?

Thứ hai, ăn nhiều rau tươi, đông lạnh thay vì chọn những loại rau, củ đóng hộp. Nếu buộc phải sử dụng đồ hộp. Chúng ta nên rửa dưới vòi nước sạch trong 2-3 phút trước khi chế biến, đây chính là cách mà chúng ta loại bỏ bớt lượng muối có trong thực phẩm đóng hộp.

Thứ ba, một chế độ ăn giàu chất xơ cũng đã được chứng minh có hiệu quả trong việc ngăn chặn, điều trị nhiều loại bệnh về tim mạch, trong đó có chứng cao huyết áp.

Thứ tư, khi đi ăn bên ngoài, chúng ta có thể yêu cầu người bán đừng cho muối à khẩu phần ăn của mình.

Thứ năm, hãy giảm cân vì điều này sẽ giúp huyết áp hạ thấp xuống, giảm bớt lượng calo từ chất béo, chúng ta nên chọn sử dụng các sản phẩm không béo hoặc ít béo.

Thứ sáu, xây dựng chế độ ăn uống với những thực phẩm giàu kali và axit béo thiết yếu. Lượng kali cung cấp vào cơ thể mỗi ngày phải được khoảng 7g. Cần hạn chế các chất béo bão hòa, đường hoặc muối trong chế độ ăn uống. Bên cạnh đó, cần hạn chế những chất béo bão hòa, đường, muối trong chế độ ăn uống. CHế độ ăn với những thực phẩm thô, nhiều rau xanh và những thành viên của gia đình các loại rau củ có họ hành, tỏi. Đây là các sản phẩm khuyến khích đối với người đang bị cao huyết áp.

XEM THÊM:  Lưu đồ quy trình sản xuất là gì? Vai trò và cách lập sơ đồ

Nên chọn địa chỉ nào mua thực phẩm chức năng dành cho người cao huyết áp?

Nếu như bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua thực phẩm chức năng dành cho người cao huyết áp, hãy liên hệ với Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly để mua được các sản phẩm tpcn cao cấp!