Nên ăn gì để chữa viêm họng?

1.  Ăn súp/cháo 

Các món súp hay cháo sẽ đi vào cổ họng một bí quyết dễ dàng mà ko gây ra sự ma sát thành họng, giúp cổ họng bớt khó chịu mà không buộc phải phải nhai nuốt khó khăn. Đặc biệt súp khoai tây, bí đỏ, cháo yến mạch mật ong sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này. Nó giàu chất xơ và đựng hàm lượng dinh dưỡng cao, sở hữu tác dụng giảm đau họng và hỗ trợ chữa viêm họng hiệu quả.

  1. Các món luộc, món mềm cho người viêm họng

Nên dùng các món luộc khi bị viêm họng. Tốt nhất nên sắm các món rau củ luộc như cà rốt, rau cải… hay ngũ cốc trộn sữa. Các món ăn này cất đa dạng các vitamin và khoáng chất cần thiết giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Hơn nữa, rau củ luộc hơi mềm buộc phải dễ nhai nuốt, ko làm cho cổ họng bị đau, hỗ trợ giai đoạn chữa viêm họng.

3. Uống nước chanh hoặc uống trà giúp chữa viêm họng hiệu quả

Nước chanh pha thêm mật ong phải chăng cho các người bị đau rát họng, ho hay viêm họng. Nó có tính sát khuẩn, giảm viêm nhiễm và làm cho dịu cơn đau rát rất tốt. Ngoài ra, nước chanh mật ong còn đa dạng vitamin C giúp cơ thể nâng cao cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật.

Uống trà cũng là cách hiệu quả lúc bị viêm họng. Trà mật ong, trà xanh, trà gừng hay trà bạc hà ấm sẽ khiến cho bạn thấy dễ chịu hơn, góp phần khiến giảm các triệu chứng viêm họng. Trà sở hữu tác dụng chống viêm nhiễm, giảm kích ứng và giúp cổ họng được thông thoáng.

4. Các món ăn từ trứng cũng giúp cho việc chữa viêm họng trở thành dễ dàng

Trứng chứa nhiều protein, dễ tiêu hóa bắt buộc giúp thân thể hấp thu nhanh chóng, nâng cao cường hệ miễn dịch. Trứng bác, trứng luộc cũng khá mềm bắt buộc dễ nuốt mà không khiến cho vướng họng gây đau. Tuy nhiên, bạn đừng ăn trứng chiên vì nó đựng khá đa dạng dầu mỡ và mang thể làm cho tình trạng viêm nặng hơn.

Luộc vài quả trứng, hay tốt hơn nữa là xào miếng gan bò để vừa tận dụng chất đạm lysin buộc phải thiết để chống siêu vi, vừa bổ sung khoáng tố kẽm thường thiếu trong lúc viêm họng.