Một số nguyên nhân khiến xương giòn, dễ gãy 

Bạn lo lắng khi xuất hiện tình trạng một số khu vực xương của cơ thể xuất hiện tình trạng giòn, dễ bị gãy, nứt xương…Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân của tình trạng này cũng như giải pháp khắc phục. Vậy có những nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng nêu trên? Xương giòn, dễ gãy còn là biểu hiện của bệnh lý nguy hiểm nào hay không? Hãy cùng Trang Ly Pharma tìm hiểu ngay sau đây:

Xương giòn, dễ gãy không chỉ xảy ra ở người độ tuổi trung niên hoặc người già mà hiện nay tỉ lệ người trẻ, thậm chí trẻ em, trẻ vị thành viên mắc triệu chứng này cũng ngày một gia tăng. Nguyên nhân đầu tiên có thể được chẩn đoán do bạn đã, đang mắc một số bệnh liên quan đến kết cấu xương như bệnh loãng xương, nguy hiểm hơn là bệnh xương thủy tinh, ung thư xương…Chúng còn đi kèm một số biểu hiện khác như đau nhức xương, xương xuất hiện nhiều vết nứt…Nhiều người bệnh vẫn còn chủ quan, ngại đi khám nên tình trạng chuyển biến ngày một xấu. Đặc biệt, khi đã mắc các bệnh xương thủy tinh và ung thư xương thì tần suất xương giòn, gãy xương xảy ra thường xuyên, nó gây ra những tác động, tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể người bệnh cũng như tinh thần của họ.

Mot so nguyen nhan khien xuong gion de gay

Nhưng xương giòn, dễ gãy cũng có thể do quá trình bạn làm việc quá mệt mỏi, làm những việc nặng nhọc, tác động trực tiếp đến cấu trúc xương. Xương tuy cứng cáp nhưng nó cũng chỉ chịu được những hoạt động, công việc nhất định và có giới hạn khi bạn thực hiện những công việc đó. Nếu trong một thời gian dài bạn liên tục làm những công việc nặng, mang vác, bưng bê quá nhiều thì xương sẽ rơi vào tình trạng quá tải, làm giảm kết cấu vững chắc của hệ xương, cơ. Nếu bạn bước vào tuổi trung niên thì chức năng xương sẽ suy yếu hơn, xương giòn, dễ gãy hơn so với những người trước đó làm các công việc tốn ít sức lực.

XEM THÊM:  Tác dụng của Hoàng tinh đối với sức khỏe

Một nguyên nhân khác cũng khiến xương giòn, dễ gãy chính là bạn bị thiếu chất dinh dưỡng, quan trọng nhất là thiếu vitamin D – loại vitamin có vai trò quan trọng trong việc hình thành cấu trúc xương. Thiếu vitamin D sẽ khiến xương của bạn mỏng hơn, khi về già giòn và cũng dễ gãy hơn nên bạn cần bổ sung nhanh chóng loại vitamin này cũng như ăn uống đủ chất.

Bạn có thể lựa chọn những loại thực phẩm chức năng của Trang Ly Pharma để tăng cường cấu trúc xương, giúp xương chắc khỏe, hạn chế những triệu chứng giòn, dễ gãy, phòng ngừa một số bệnh liên quan đến xương. Chúng tôi cam kết chỉ bán những mặt hàng đạt tiêu chuẩn và được nhiều khách hàng ưa chuộng.