Mách bạn tpcn bổ gan, giúp gan thải độc

Suy giảm chức năng gan là tình trạng mà nhiều người đang gặp phải, chủ yếu là do cơ quan này phải hoạt động quá tải. Vậy điều gì đã gây quá tải cho gan vậy? Thực phẩm chức năng nào dễ sử dụng để giúp gan thải độc hiệu quả?

Gan quá tải là vì sao?

Gan là cơ quan đảm nhiệm nhiều vai trò rất quan trọng của cơ thể con người. Máu di chuyển tới cơ quan này và mang theo chất dinh dưỡng, chất độc, chất dư thừa, mỡ, vitamin,..vv, để chuyển hóa. Rồi Sau đó, những chất dinh dưỡng cho cơ thể được giữ lại, các chất độc và dư thừa sẽ bị đào thải ra bên ngoài. Gan cũng là bộ phận tích lũy năng lượng ở dạng dự trữ cho cơ thể, luôn đảm bảo đường huyết luôn duy trì ổn định. Ngoài ra, gan cũng tổng hợp nhiều hormon, protein,… để đảm bảo các hoạt động sống diễn ra bình thường. Và gan cũng là đích cuối của 1 số tế bào máu như hồng cầu.

Đảm nhiệm rất nhiều chức năng quan trọng của cơ thể nên khiến gan hầu như đều trong trạng thái đang làm việc. Nhưng một số thói quen xấu có thể làm gan trở nên quá tải như là:

+ Nhịn ăn sáng: Vào buổi sáng, thì cơ thể cần nguồn năng lượng lớn để hoạt động. Nhịn ăn buổi sáng khiến cho gan không có đủ năng lượng để sản xuất ra enzyme thải độc. Bên cạnh đó, nhịn ăn sáng còn khiến cho người ta ăn bù trở lại, và dẫn tới tình trạng gan phải hoạt động quá tải để chuyển hóa.

+ Uống rượu, bia: Khi đi vào cơ thể thì rượu được chuyển hóa thành acetaldehyd – 1 chất oxy hóa mạnh, và độc tính cao với gan. Tuy nhiên dưới tác dụng của enzyme ALDH2 sẽ chuyển hóa acetaldehyde về acetat ít độc hơn. Nhưng nếu uống nhiều rượu bia, thì gan không kịp sản xuất enzyme ALDH2, acetaldehyde sẽ bị tồn dư lại, và phá hủy các tế bào của gan.

+ Nguy cơ từ thực phẩm: Các năm gần đây, thì thực phẩm bẩn xuất hiện ngày càng nhiều với nhiều hóa chất, và tồn dư thuốc bảo vệ thực vật. Ngoài ra, sự phát triển của đồ ăn nhanh, và thức ăn chế biến sẵn khiến cơ thể nạp thêm nhiều chất độc hại hơn. Chưa kể đến các đồ ăn để lâu, và bảo quản không đạt yêu cầu khiến cho nấm mốc phát triển mạnh. Việc tiêu thụ những thực phẩm kể trên không chỉ khiến cho gan phải hoạt động quá sức để đào thải mà còn gây hại thêm cho gan nữa.

+ Đi ngủ muộn: Khi cơ thể chìm vào giấc ngủ cnhis là thời điểm máu về gan và thực hiện quá trình thải độc mạnh nhất ở trong cơ thể. Và sau khi đã thải độc, thì gan sẽ được nghỉ ngơi và phục hồi lại những phần đã bị tổn thương. Bởi vậy, thức khuya ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng thải độc của gan, nó khiến chức năng gan suy giảm 1 cách rõ rệt.

TRALY KIN-G của Trangly – Giải pháp bảo vệ lá gan của bạn

Với 20 năm có mặt trên thị trường, TRALY KIN-G của Trangly pharma trở thành thương hiệu thực phẩm chức năng bổ gan mà phần lớn mọi người đều biết tới. TRALY KIN-G cũng rất dễ mua khi được phân phối ở nhiều hiệu thuốc trên cả nước. Với thành phần là:

Cao Hoàng Đằng…………….. ……. …… .200 mg

Cao Bồ Công Anh……………….. …… ……. 150 mg

Cao Nhân Trần………………. .150 mg

Cao Cây Kế Sữa…………… …150 mg

Cao Bình Vôi………………… ..100 mg

L-Arglnin HC1………………. . 100 mg

Cao Mộc Hương…………… . .50 mg

đã giúp TRALY KIN-G có tác dụng bổ gan, tăng cường giải độc gan hiệu quả cao. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng bổ gan nhưng TRALY KIN-G vẫn được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Làm việc quá tải khiến cho gan bị tổn thương và kèm theo nhiều hệ lụy nguy hiểm khác nữa. Nếu đang gặp phải tình trạng này, thì thực phẩm chức năng bổ gan TRALY KIN-G chính là lựa chọn cho bạn.