Lưu ý khi gia công sản phẩm mang thương hiệu riêng

Kinh doanh dược mỹ phẩm lẫn thực phẩm chức năng hiện đang được coi là 1 trong những ngành tiềm năng và lôi kéo phổ biến nhà đầu tư. Vì vậy, cực kỳ rộng rãi nhà đầu tư đã lựa tìm các nhà máy gia công sản phẩm độc quyền mang nhãn hiệu riêng của mình. Dưới đây là một số những ai đang có ý định gia công sản phẩm sở hữu nhãn hàng riêng.

Tiềm năng lớn của ngành thực phẩm chức năng và gia công TPCN ở Việt Nam

Theo đánh giá của những chuyên gia thì nguồn lợi từ các thảo dược và động vật dùng để làm TPCN của nước ta khôn cùng phong phú. Bởi Việt Nam có ngành y khoa cổ truyền sở hữu vốn kinh nghiệm từ hàng ngàn năm, thứ hai lực lượng dân làm nông nước ta cao (chiếm gần 70% lực lượng lao động) sẵn sàng cho việc thu hái nuôi trồng, chế biến. Đồng thời, lực lượng công nhân của nước ta cũng vô cùng dồi dào và những nhà hàng ngày nay cũng đã chú trọng tới chất lượng huấn luyện cán bộ khoa học, kỹ thuật. Bên cạnh đó, rộng rãi công ty sản xuất TPCN cũng đã quy hoạch khu vực trồng dược liệu của riêng mình theo tiêu chuẩn của thế giới GAP.

TPCN hiện đang là lĩnh vực sở hữu tiềm năng lớn

Thị trường TPCN ở Việt Nam hiện tại đang diễn ra nhộn nhịp và theo đánh giá của Hiệp hội TPCN Việt nam với trên 1000 doanh nghiệp vừa và nhỏ lẫn cả những cơ sở chế biến đông y gia truyền cũng đã tham dự vào. Tính riêng các số TPCN ban bố tại Bộ y tế đã có khoảng hoen 3000 loại TPCN và danh sách ban bố ngày một dài hơn nữa. Cơ hội để phát triển ngành kinh tế này cũng được xem là cực kỳ yêu thích với Việt nam, bởi với tới hơn 90% công ty tại Việt Nam là những công ty vừa và nhỏ, những doanh nghiệp của chúng ta cũng với sự linh hoạt cao, năng động và đặc trưng là chịu thương chịu khó học hỏi. Và theo nhận định của Hiệp hội thực phẩm chức năng VN (VADS) thì ngành kinh doanh này sẽ chiếm 1 tỷ trọng cao trong nền kinh tế phục vụ sức khỏe với tốc độ nâng cao hàng năm 20%.

Cũng theo đánh giá của các chuyên gia VADS thì tỷ lệ % dùng TPCN của người dân Việt Nam đang dần gia tăng lên, đặc thù là khu vực thành thị. Các dòng TPCN thường hay dùng là các bệnh mãn tính với thời kì điều trị lâu và đặc biệt sự nhận thức về mối nguy cơ do sự ô nhiễm môi trường làm gây hại đến sức khỏe, bởi vậy tất cả người mang tinh thần bảo vệ hơn bằng các dòng TPCN.

Chính vì các lý do này khiến cho cho thực phẩm chức năng ngày một được quan tâm và đa dạng người kinh doanh. Từ đấy nhu cầu gia công dược phẩm thương hiệu riêng cũng tăng theo và gia công thực phẩm chức năng nhãn hiệu riêng để buôn bán cũng là 1 trong các cơ hội phát triển cho rộng rãi doanh nghiệp.

Lưu ý lúc lựa tìm cơ sở gia công sản phẩm độc quyền chuẩn GMP

Hiện có rất nhiều cơ sở gia công sản phẩm mang nhãn hàng riêng trên khắp cả nước. Tuy nhiên, ko bắt buộc cơ sở nào cũng đảm bảo chất lượng. Vậy nên người dùng lúc lựa sắm cơ sở gia công sản phẩm hãy mua nơi đạt chuẩn GMP. Bởi chỉ các cơ sở tuân thủ chuẩn GMP mới có thể sản xuất ra được những sản phẩm mang chất lượng tốt.

Nên tìm cơ sở gia công đạt chuẩn GMP

Vậy chuẩn GMP là gì? Chuẩn GMP là hệ thống những luật lệ được đặt ra nhằm để kiểm soát chất lượng cho sản phẩm. Đồng thời cũng hạn chế những vấn đề rủi ro có thể xảy ra trong công đoạn sản xuất. Vấn đề giám sát chất lượng của sản phẩm cũng buộc phải được duy trì trong tất cả quá trình gia công mỹ phẩm nhãn hiệu riêng. Như vậy sẽ duy trì được chất lượng lẫn độ ổn định cho sản phẩm nhằm đảm bảo rằng lúc sản phẩm đến tay người dùng sẽ là sản phẩm hiệu quả và đạt chuẩn an toàn nhất.

Chuẩn GMP bao gồm hơi phổ biến lệ luật rất nghiêm ngặt, từ thiết kế nhà xưởng, quy mô của nhà máy, đến máy móc và cơ sở vật chất kỹ thuật,… Tất cả đều nên được đáp ứng một bí quyết chính xác những tiêu chuẩn được đặt ra. Đến cả giai đoạn kiểm nghiệm nguyên vật liệu cũng nên được thực hiện.