Lợi ích của thực phẩm chức năng và những điều lưu ý khi sử dụng

Sức khỏe là vô cùng quý, bởi thế bảo vệ sức khỏe thông qua việc ăn uống, tập luyện, lối sống lành mạnh là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể mình thì hiện nay đã rất nhiều người còn lựa chọn dùng các loại thực phẩm chức năng cho mình. Thực phẩm chức năng có lợi ích gì? Sử dụng ra sao? Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng loại này cho bạn tham khảo thêm:

Đầu tiên, Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là dùng để hỗ trợ chức năng của những bộ phận trong cơ thể, nó có tác dụng dinh dưỡng, và tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái cũng như tăng sức đề kháng nhằm giảm nguy cơ mắc bệnh tật.

Hiện tại, thực phẩm có nhiều loại khác nhau, loại bổ sung khoáng chất và vitamin như là : vitamin A, C, E, B3, B6,…Omega 3,6,9,…vv. Đến các loại hỗ trợ điều trị hoặc là cải thiện các vấn đề về sức khỏe, sắc đẹp như là: tăng hoặc là giảm cân, tăng sức đề kháng…..

Thứ 2, Lợi ích của việc sử dụng thực phẩm chức năng:

– Thực phẩm chức năng có dạng tinh chế cho nên rất dễ dùng và bảo quản. 

– Giúp nhanh chóng bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Cho nên, thực phẩm chức năng có thể bổ sung được các chất dinh dưỡng mà trong chế độ ăn uống hàng ngày không cung cấp được hết.

– Hiện sản phẩm này rất đa dạng và phong phú giúp các bạn dễ dàng tìm mua được chủng loại theo nhu cầu của bản thân.

– Sử dụng thực phẩm chức năng cũng là cách hay giúp cho bạn ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của mình, cũng như có thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống lành mạnh, và có lợi cho sức khỏe.

– Bên cạnh đó, thực phẩm chức năng còn có khả năng hỗ trợ điều trị, phòng tránh một số bệnh lý, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người.

Thứ 3, Lưu ý khi sử dụng thực phẩm chức năng

– Chú ý xuất xứ, và nhãn hiệu

Trên thị trường hiện nay, thực phẩm chức năng bán khá tràn lan, và trong đó bao gồm cả hàng nhái kém chất lượng, bởi vậy đòi hỏi bạn cần phải lựa chọn cẩn thận để tránh bị rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. Lúc mua bạn cần tìm hiểu 1 số thương hiệu nổi tiếng, và kiểm tra kỹ lưỡng nguồn gốc, xuất xứ, cũng như tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Đồng thời, phải đảm bảo sản phẩm đã được qua kiểm duyệt nghiêm ngặt về chất lượng bởi các cơ quan có thẩm quyền.

– Chỉ nên chọn dưỡng chất mà cơ thể cần

Như chúng tôi đã nói ở trên, thực phẩm chức năng có vô số loại khác nhau, tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải chọn đúng loại dưỡng chất mà cơ thể cần để có thể bổ sung thì mới mang lại hiệu quả tốt. Cho nên, các bạn cần đọc kỹ thành phần và thông số về dinh dưỡng có ở bên ngoài hộp để đảm bảo là mua đúng loại mình cần và không gây ra dị ứng hay là dư thừa cho cơ thể mình.

– Chú ý liều lượng sử dụng

Đây cũng là 1 yếu tố vô cùng quan trọng mà các bạn cần phải lưu ý để tránh gây hại cho sức khỏe mình. Bạn cần phải uống thực phẩm chức năng với liều lượng theo chỉ định của các bác sĩ, và không nên uống vô thời hạn mà cần phải có thời gian ngừng uống rồi sử dụng lại để tránh gây ra các tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.