Lắng nghe chuyên gia về gia công thực phẩm chức năng dạng siro

Thực phẩm chức năng đang là sản phẩm được đón nhận trên thị trường. Chúng ta có thể thấy các cơ sở kinh doanh dược phẩm đều kinh doanh dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe này. Trong đó, các sản phẩm siro được sử dụng thường xuyên cho trẻ nhỏ. Với các doanh nghiệp đang có ý định sản xuất thực phẩm chức năng dạng siro, nhất định phải đọc bài viết này để lắng nghe ý kiến của các chuyên gia.  

Thực phẩm chức năng dạng siro là gì?

Thực phẩm chức năng là sản phẩm đang được hơn 20% người Việt sử dụng. Theo Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam, hiện nay có khoảng hơn 10.930 sản phẩm thực phẩm chức năng đang được lưu hành trên khắp cả nước.

Thực phẩm chức năng hay còn được gọi với tên gọi là sản phẩm bảo vệ sức khỏe. Đây là dòng sản phẩm giúp con người chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Trong thành phần của thực phẩm chức năng có chứa một số thành phần có tác dụng cải thiện các chức năng cơ thể, giúp cơ thể cảm thấy khỏe mạnh, thoải mái.

Trong số đó, thực phẩm chức năng dạng siro là dạng phổ biến được nhiều người chọn mua sử dụng cho trẻ nhỏ. Sản phẩm ở dạng lỏng, có mùi thơm dịu nhẹ cùng vị ngọt dễ uống. Sản phẩm vô cùng thích hợp sử dụng cho trẻ nhỏ.

XEM THÊM:  Gia công tpcn dạng bột ở đâu là tốt nhất hiện nay

Với nhu cầu cải thiện vấn đề sức khỏe của trẻ em mà nhu cầu sử dụng sản phẩm ngày càng nhiều. Các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất thực phẩm chức năng dạng siro sẽ thu được lợi nhuận lớn.

8

Chuyên gia nhận xét về sản xuất thực phẩm chức năng dạng siro

Tình trạng sản xuất thực phẩm chức năng dạng siro đang trở nên phổ biến. Từ Bắc đến Nam, nhiều nhà máy sản xuất đã được xây dựng. sản xuất uy tín sẽ tạo ra các sản phẩm uy tín. cũng như ngược lại, nếu sản xuất không đảm bảo, sản phẩm làm ra sẽ không đạt được hiệu quả mong muốn.

Hiện nay có nhiều nhà máy đang hoạt động dưới danh nghĩa sản xuất thực phẩm chức năng, tuy nhiên thực chất đang sản xuất các sản phẩm kém uy tín. Không tuân thủ theo các quy định bắt buộc của sản xuất an toàn.

Điều đó gây hại rất lớn đến uy tín thị trường thực phẩm chức năng trong nước. Số lượng người sử dụng thực phẩm chức năng dạng siro tương đối lớn. Nếu họ sử dụng phải các sản phẩm kém uy tín kia sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Là doanh nghiệp có tầm nhìn xa, phải lựa chọn các cơ sở uy tín để hợp tác sản xuất.

Chuyên gia hướng dẫn cách sử dụng thực phẩm chức năng siro hiệu quả

Sử dụng thực phẩm chức năng dạng siro sao cho hiệu quả nhất là điều mà nhiều người thắc mắc. Hãy lắng nghe chuyên gia hướng dẫn nhé!

XEM THÊM:  Dịch vụ sản xuất thực phẩm chức năng tại nhà máy dược phẩm Trang Ly

Không nên quá lạm dụng sản phẩm

Nhiều người cho rằng thực phẩm chức năng là sản phẩm bổ dưỡng, sử dụng càng nhiều càng tốt. Quan điểm đó hoàn toàn sai lầm. Việc sử dụng quá liều so với chỉ định của sản phẩm có thể đem đến các hiệu quả không như mong muốn.

Việc sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến việc giảm công dụng của sản phẩm, khiến cho việc hỗ trợ điều trị trở nên khó khăn hơn. Hãy tuân thủ theo đúng chỉ định của nhà sản xuất có ghi trên hướng dẫn sử dụng hoặc người kê đơn.

Kết hợp với chế độ ăn phù hợp

Ngoài việc sử dụng thực phẩm chức năng, người dùng có thể sử dụng thêm các thực phẩm phù hợp khác để gia tăng hiệu quả. Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, phù hợp với các thành phần có trong thực phẩm chức năng sẽ giúp gia tăng thêm hiệu quả của sản phẩm.

Không tự ý kết hợp các loại thực phẩm chức năng

Các chuyên gia nhận định rằng, đây là thói quen của nhiều người cũng như cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều tình trạng ngộ độc. Mặc dù là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, tuy nhiên nếu kết hợp “bừa bãi” các sản phẩm với nhau có thể kết hợp phải các sản phẩm có tính tương khắc.

Việc đó có thể khiến tạo ra các phản ứng hóa học mới khiến công dụng của sản phẩm biến đổi. Cơ thể có khả năng sẽ gặp phải các tình trạng như ngộ độc, nôn mửa,…

XEM THÊM:  Các dòng sản phẩm trà túi lọc trên thị trường

Vì vậy cần phải tham khảo ý kiến của dược sĩ để có thể được hướng dẫn cụ thể về việc kết hợp các sản phẩm với nhau.