Làm gì khi bị chuột rút?

  1. Chứng chuột rút

 – Chuột rút là chứng co thắt đột ngột, ko kể ý ,muốn và gây đau ở một bắp thịt làm cho cho sự cử động khó khăn. Chuột rút với thể xảy ra ở bất kỳ bắp làm thịt nào, nhưng thường là ở bắp chân giữa đầu gối và cổ chân. Bắp làm thịt đùi và hông, dọc theo bàn tay, bàn chân và cơ bụng,…

 – Bệnh thường xảy ra vào ban đêm lúc đang ngủ hoặc đang vận động,… Bệnh thấy ở tất cả giới đa số lứa tuổi nhưng rộng rãi hơn ở lớp trẻ và lão niên trên 65 tuổi.

 – Chuột rút cũng với thể xảy ra sở hữu người di chuyển thể thao. Khi chuyển động với cường độ cao. Bạn sẽ mất nước và khoáng chất do ra phổ biến mồ hôi. Khi bơi lội bị chuột rút rất nguy hiểm, cơn do chuột rút sẽ khiến thúc đẩy tới việc bơi và nghiêm trọng hơn là tử vong do chết đuối.

  1. Làm gì lúc bị chuột rút?

 – Với những người thường xuyên chuyển động mạnh như: chuyển động viên, leo cầu thang, leo núi, trèo đèo leo dốc. Với cường độ cao. Cơ thể bị mất quá đa dạng nước và muối ko bù lại được, đều dễ bị chuột rút. Khi đó cần bắt buộc chóng vánh thực hành các thao tác sau đây: dừng vận động, phấn đấu thả lỏng để thư giãn bắp thịt đang bị chuột rút. Thực hiện 1 số thao tác: thoa bóp, trâm dầu nóng lên vùng da bị chuột rút, rồi thoa bóp nhẹ nhàng.

 – Nếu bạn bị chuột rút ở bắp đùi. Bạn cần sự can thiệp của người khác, trước tiên kéo thẳng chân ra, một tay tăng gót chân, tay kia song song ấn đầu gối xuống.

 – Khi bạn bị chuột rút cơ xương khung bắt buộc hít thở sâu và để thư giãn cơ hoành song song thoa bóp nhẹ những bắp thịt bên cạnh lồng ngực, không cần vận động.

Cách xử lý khi bị chuột rút (nguồn: internet)

– Nếu như bạn bị chuột rút ở cẳng chân. Bạn sở hữu thể thực hiện bí quyết như sau: nhẹ nhàng vươn duỗi cơ theo chiều đối ngược. Kéo đầu ngón chân và bàn chân lên cao hướng về đầu gối.

 – Nên tắm nước nóng để thư giãn bắp thịt.

 – Sau lúc sơ cứu trợ thì chuột rút bạn buộc phải uống nước đường nóng, café pha ngọt, nước cam nước chanh,… Tạm thời ko nên chuyển động ngay

 – Tránh đi giày quá cao hoặc chật vì có thể làm cho tình trạng xương khớp phát triển thành nặng hơn.

 – Có thể sử dụng vitamin E, thuốc giãn cơ giảm đau để điều trị chuột rút.