Khóc thét vì những tai họa do nhịn tiểu gây ra

Đi tiểu là hoạt động bài tiết giúp đào thải những chất độc hại trong cơ thể ra ngoài. Bàng quang đãng của 1 người bình thường với mức chịu đựng tối đa khoảng 600ml nước. Khi nước trong bàng quang khoảng 250-300ml thì khởi đầu mang dấu hiệu căng giãn, gây cảm giác buồn tiểu. Trên 400 ml thì sẽ sở hữu cảm giác cực kỳ buồn. Nếu đạt 600ml thì sẽ xuất hiện cảm giác đau tức, khó chịu.

Dù vì bất cứ lý do gì bạn cũng ko buộc phải nhịn tiểu, giả dụ nhịn tiểu thành lề thói thì các tai họa dưới đây sẽ rình rập và sở hữu thể tấn công bạn bất cứ lúc nào.

Bệnh sỏi thận “ghé thăm”

Nhịn tiểu thường xuyên khiến cho cho việc đào thải chất độc ra khỏi cơ thể bị chậm lại, những cặn bẩn, cặn canxi đều ko được đưa ra ko kể đúng lúc. Thêm vào đó, ví như nhịn tiểu gây tiểu dắt thì việc đưa những chất độc ra khỏi thân thể càng kém hơn, các cặn ấy lưu lại cơ thể và tạo thành sỏi thận.

Tiểu dắt là điều chắc chắn

Cấu tạo bàng quang của nữ giới chỉ có một vòng cơ co thắt bằng vân cơ (khác với nam giới với 2 vòng cơ thắt) cần thời gian nhịn tiểu lâu sẽ khiến cho cho vòng cơ mệt mỏi, nhão, từ đó dẫn tới tiểu dắt, lâu dài sẽ gây ra các bệnh viêm nhiễm hệ tiết niệu.

Ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống “chăn gối”

Nước tiểu ứ đọng làm cho bàng quang căng đầy gây sức ép lên tử cung và các cơ quan sinh dục khác. Điều này làm tác động nghiêm trọng đến chất lượng đời sống “chăn gối”, gây cần cảm giác đau lúc giao hợp. Từ đấy giảm dần và mất hưng phấn “yêu”.

Nguy cơ bị “lãnh án” vô sinh

Bạn sẽ không ngờ thói quen xấu hàng ngày là nhịn tiểu lại chính là hung thủ khiến cho bạn có thể bị vô sinh.

Lý do, cơ quan sinh dục và bàng quang của nữ giới ở rất gần nhau, lúc nhịn tiểu bọng đái nhiều nước sẽ gây chèn ép tử cung, khiến cho tử cung đổ về phía sau. Đồng thời, bóng đái chèn ép tử cung, ép vào dây tâm thần ở trước xương cùng, làm cho cho phần xương cộng đau nhức. Cổ tử cung bị dồn về phía sau thêm phần xương cộng đau nhức làm nguy cơ vô sinh tăng cao.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

TS-BSCC Nguyễn Cao Luận (Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, nước đái có chứa chất độc, nếu lưu trữ lâu trong cơ thể vi khuẩn không được bài xuất ra ngoài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ thâm nhập vào thân thể gây nhiễm trùng tiểu.

Người nhiễm khuẩn đường tiết niệu với thể nhận biết bằng thuốc nước tiểu. Nếu thấy nước giải đục hoặc có màu máu, hay buồn tiểu, sốt nhẹ và cảm thấy nóng rát khi tiểu thì cần cảnh giác. Cách tốt nhất là bắt buộc đi kiểm tra xem mang bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu hoặc bệnh ảnh hưởng tới thận hay không.

Nguy cơ viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Với nam giới, nhịn tiểu cũng sẽ làm cho nâng cao nguy cơ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt gây buộc phải hiện tượng xuất tính sớm, xuất tinh đau và khiến cho giảm ham mê muốn tình dục…

Nguy cơ tử vong

Nhịn tiểu làm nước giải ứ đọng trong bàng quang, lâu có thể gây đổ vỡ bàng quang. Nếu không được phát hiện và giải phẫu kịp thời sẽ dẫn tới viêm phúc mạc, viêm tấy vùng tiểu khung, viêm xương chậu, xơ hóa khoang sau phúc mạc, thậm chí sở hữu thể gây tử vong do sốc.