Khi nào thì nên sử dụng thực phẩm chức năng?

Thực phẩm chức năng là một sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho con người để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh tật buộc phải ngày càng được dùng nhiều hơn. Tuy nhiên, mang nên khi nào cũng với thể sử dụng thực phẩm chức năng không? Các bác bỏ sĩ đều đưa ra lời khuyên ko nên lạm dụng thực phẩm chức năng vì chúng sở hữu thể gây hại đến sức khỏe vậy khi nào buộc phải dùng thực phẩm chức năng, nên lưu ý gì khi dùng? Hãy cùng Trang Ly hiểu ngay sau đây nhé.

Trường hợp bắt buộc dùng thực phẩm chức năng

Đối có những người cơ thể bệnh, sức khỏe kém, người già hay người đang phục hồi chức năng là những đối tượng phải dùng thực phẩm chức năng. Cụ thể như:

Người già với sức khỏe yếu thường xuyên bị tê chân tay, căn nguyên của hiện tượng này là do xương ở người lớn tuổi bị lão hóa, thiếu canxi và vitamin D3 bắt buộc việc tiêu dùng thực phẩm chức năng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, cải thiện tình trạng bệnh

Bệnh nhân mắc chứng bệnh về tim mạch, suy tim muốn trái tim khỏe mạnh hơn nên cần chế tạo cho thân thể thêm các chất dinh dưỡng để nâng cao lợi tiểu thì quả tim sẽ hoạt động co bóp rẻ hơn. Omega 3 cũng là một dưỡng chất vô cùng bắt buộc thiết với những người bị bệnh tim mạch nhưng thân thể con người ko thể tự tổng hợp được chất này bắt buộc tiêu dùng thực phẩm chức năng là buộc phải thiết.

Trẻ em biếng ăn mang thể tiêu dùng thực phẩm chức năng để bổ sung dinh dưỡng và kích thích ăn ngon và nâng cao cân, trẻ con đang trong độ tuổi phát triển trí óc tiêu dùng thực phẩm chức năng cung cấp những chất, vitamin mang lợi cho não bộ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

Bệnh nhân bị xơ gan, gan hoạt động kém hiệu quả tiêu dùng thực phẩm chức năng để nâng cao cường chức năng gan, bảo vệ gan, thải độc gan. Các chiếc trà thực phẩm chức năng giúp bình phục những chức năng của cơ thể, an thần, giải nhiệt,… Các bà mẹ đang cho con bú sử dụng cốm lợi sữa giúp sữa mẹ chất lượng hơn, nâng cao tiết sữa. Hoặc thực phẩm chức năng giúp làm đẹp như giảm cân, mượt tóc,…vv

Những quan tâm khi dùng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng chỉ là thực phẩm giúp bổ sung dưỡng chất bắt buộc thiết tốt cho sức khỏe và bệnh tật chứ ko được dùng với mục tiêu là điều trị bệnh, và không thể thay thế thuốc chữa bệnh.

Không phải lạm dụng dùng thực phẩm chức năng bởi cơ thể chỉ buộc phải 1 lượng dưỡng chất vừa đủ, nếu chất dinh dưỡng vượt quá nhu cầu của cơ thể có thể gây những tác hại cho sức khỏe và bị đào thải ra bên cạnh như việc sử dụng quá liều vitamin A sở hữu thể dẫn đến đau đầu, quá liều sắt sẽ gây buồn nôn và với hại cho gan, dư thừa vitamin D mang nguy cơ gây sỏi thận, quá liều vitamin B6 có thể tác động xấu tới hệ thần kinh

Các đối tượng đặc biệt như trẻ nhỏ, đàn bà đang với thai hoặc đang cho con bú buộc phải mua hiểu kỹ càng, hỏi lời khuyên từ bác sỹ trước khi sử dụng để bảo đảm an toàn vì sở hữu phổ biến cái thực phẩm chức năng sẽ chống chỉ định sở hữu 1 số đối tượng đặc biệt đó nhé.