Khéo chăm bữa sáng, mẹ giúp con thông minh và năng động hơn

Ba sáng không ch giúp bé np đy năng lượng sau gic ng dài mà còn đem li mt ngày hc tp và vui chơi hiu qu.

Hiểu đúng tầm quan trọng của bữa sáng sẽ giúp các mẹ chăm sóc bé yêu tốt hơn.

Tầm quan trọng của bữa sáng đủ chất

Bữa sáng rất quan trọng cho cả gia đình khi đóng góp 20-35{8a7f73146e1903556e54f5a04eb4a0241fb067d1247f8f5ff918427e7203ebc0} lượng calories một ngày. Đối với các bé, bữa sáng chính là “thần chú” để mở ra một ngày mới năng động, khỏe khoắn. Nếu dùng bữa sáng mỗi ngày, các bé sẽ ít có nhu cầu ăn vặt hơn, hạn chế nguy cơ béo phì. Bên cạnh đó, việc ăn sáng đều đặn, đúng giờ từ khi còn nhỏ sẽ hình thành thói quen ăn uống lành mạnh về sau.

Hơn nữa, một bữa sáng đủ chất còn giúp bé tăng cường trí nhớ, khả năng tập trung, vui vẻ và hòa đồng hơn ở lớp. Ngược lại, ăn sáng không đúng cách hoặc bỏ bữa sẽ khiến bé dễ mệt mỏi, cáu gắt. Nhiều nghiên cứu cho thấy, bữa sáng có tác động tích cực đến kết quả học tập.

Bí quyết chuẩn bị bữa sáng nhanh, gọn, hiệu quả

Nhiều bé không chịu ăn sáng mỗi ngày do ngủ nướng, lười ăn hoặc món ăn sáng không đủ hấp dẫn… Ngoài lưu ý về bữa sáng đủ 4 nhóm dưỡng chất đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất, những bí quyết dưới đây sẽ giúp mẹ chuẩn bị bữa sáng hiệu quả cho bé.

XEM THÊM:  R&D là gì? Chức năng, nhiệm vụ của phòng R&D là gì?

Đổi món liên tục: Các mẹ hãy cố gắng làm mới thực đơn quen thuộc bằng những món ăn độc đáo, lạ miệng hơn, chẳng hạn như cơm cuộn, sandwich hoặc ngũ cốc đủ loại để lôi cuốn sự chú ý của bé. Mẹ cũng có thể đặt tên ngộ nghĩnh, mới mẻ cho các món ăn để con thích thú hơn.

Tận dụng mẹo trang trí: Những món ăn trình bày hấp dẫn như hộp cơm bento hay dùng bộ chén đĩa có hình nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích sẽ giúp bé hào hứng với bữa sáng hơn.

Luôn cùng con ăn sáng: Trẻ con thường học theo cha mẹ, nên nếu phụ huynh hường xuyên không ăn sáng, trẻ cũng bắt chước và ngược lại. Vì vậy, cha mẹ hãy làm gương tốt cho bé trong bữa ăn, cho con cùng tham gia lên thực đơn bữa sáng theo tuần.