Glucosamine Sulfat là chất gì? Lợi ích và chỉ dẫn bí quyết bổ sung

Glucosamine Sulfate là gì? Đây là 1 chất cực kỳ thường gặp trong những sản phẩm chức năng dành cho người bệnh viêm khớp. Vậy lợi ích của chất này như thế nào, phương pháp sử dụng ra sao cho hiệu quả? Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây!

Glucosamine Sulfate là chất gì?

Glucosamine Sulfate là một dạng tồn tại của Glucosamine. Đây cũng là dạng chất được giới khoa học ưa chuộng và nghiên cứu nhiều nhất. 

Glucosamine Sulfate là cái đường tự nhiên được mua thấy trong chất lỏng và những mô đệm (sụn) của khớp. Chúng cũng được mua thấy từ các chiếc động vật mang vỏ như mai cua biển, tôm hùm, sò, hến, …

Hiện nay, 21 Sulfat được bào chế dưới rộng rãi dạng khác nhau như dạng lỏng, dạng viên thuốc hoặc thực phẩm bảo vệ sức khỏe siêu một thể dụng.

Lợi ích lúc bổ sung Glucosamine Sulfate

Các nghiên cứu đã chỉ ra Glucosamine Sulfate mang lại rộng rãi tác dụng tích cực. 

Với thành phần muối Sulfate đóng vai trò rất quan yếu trong việc tái tạotu bổ các sụn quanh co khớp. Ngoài ra nó cũng bảo vệ sụn và ngăn ko cho sụn phân hủy bởi những enzym.

Đối sở hữu người bệnh viêm xương khớp, sử dụng Glucosamine Sulfate qua đường uống mang thể làm chậm quá trình viêm, giảm những triệu chứng đau cho những trường hợp viêm khớp đầu gối, hông, cột sống, thái dương – hàm dưới, …

Đối nam giới khi bị chấn thương đầu gối, Glucosamine Sulfate cũng hỗ trợ uốn cong lại đầu gối một bí quyết dễ dàng hơn. Song song ấy sẽ làm cho chậm quá trình viêm xương khớp. 

Tuy nhiên, Glucosamine Sulfate cần phải khoảng thời kì khăng khăng từ 4 – 8 tuần mới sở hữu thể phát huy hiệu quả tuyệt vời trong việc giảm những cơn đau nhức. 

Theo 1 số nghiên cứu y học cho thấy, Glucosamine Sulfate còn các mặt lợi sau: 

 • Hỗ trợ bệnh viêm đường ruột: căn bệnh này với liên quan mật thiết tới sự thiếu hụt glycosaminoglycan. Thế nên, sau lúc bổ sung hàm lượng phải thiết của chất này thể cải thiện được tình trạng viêm nhiễm. 
 • Chữa trị bệnh đa xơ cứng: Khi hài hòa Glucosamine Sulfate phương pháp điều trị bệnh đa xơ cứng truyền thống, sẽ sở hữu thể làm giảm sự gia nâng cao chừng độ nghiêm trọng của bệnh. 
 • Cải thiện bệnh nâng cao nhãn áp: sức của của đôi mắt thể vươn lên là rẻ hơn, ngăn đề phòng được sự lão hóa sớm ở võng mạc lúc được bổ sung thêm Glucosamine Sulfate. 
 • Điều trị viêm khớp thái dương hàm: Sự hài hòa của Glucosamine Sulfate và Chondroitin sẽ giảm đau, kháng viêm và tăng khả năng linh hoạt của hàm hơn. 

Lưu ý cách sử dụng Glucosamine Sulfate

1. Thời điểm sử dụng

Glucosamine Sulfate là 1 chất vô cùng thấp cho sức khỏe, nhưng không dễ dàng hấp thu. Thời điểm rẻ nhất để dùng là trong hoặc ngay sau bữa ăn. Lưu ý uống nhiều nước để cơ thể tiếp nhận rẻ hơn.

2. Liều dùng

Đối mang người bị bệnh xương khớp thì Glucosamine được khuyến cáo phải tiêu dùng ở mức 1200-1500mg mỗi ngày. 

Liều sử dụng trong nhiều nghiên cứu để điều trị thoái hóa khớp gối là Glucosamine Sulfate 750mg dạng viên nén và uống ba lần trong một ngày. 

Tuy nhiên, nhiều dạng glucosamine khác nhau, buộc phải cần đánh giá thành phần của chất bổ sung. Ngoài ra, còn sở hữu thêm loại Glucosamine Sulfate 1500mg uống mỗi ngày 1 viên.

Glucosamine Sulfate không hoạt động 1 bí quyết nhanh chóng, do ấy bạn bắt buộc duy trì tiêu dùng trong khoảng thời kì từ 4 – 8 tuần mới thể phát huy tác dụng giảm đau.

3. Tác dụng phụ

Cho tới nay, Glucosamine Sulfate được đánh giákhá an toàn cho sức khỏe người dùng, ngay cả khi dùng trong phổ biến năm. 

Một số ít thể gặp vài tác dụng phụ như táo bón, tiêu chảy, đau đầu, ợ nóng, phát ban, buồn nôn… Đặc biệt là những bệnh nhân bị đái toá đường hay hạ đường huyết. Tuy nhiên, các tác dụng không mong muốn này cũng ít xảy ra.

Bên cạnh đó, Glucosamine Sulfate sở hữu thể liên quan ít rộng rãi tới lượng đường trong máu và insulin. Thế nên, những người đang hoặc với tiền sử bệnh tiểu đường cũng nên cân nói sử dụng. 

Theo 1 số nghiên cứu y khoa cũng cho thấy, hoạt chất Glucosamine Sulfate cũng mang thể khiến cho tăng lượng cholesterol xấu.

Quan trọng nhất chính là hãy để ý thành phần này lúc phản ứng sở hữu 1 số cái thuốc sau đây sẽ gây ra tình trạng nguy hiểm cho cơ thể: 

 • Warfarin ( Coumadin ) 
 • Tylenol 
 • Các nhóm thuốc hóa trị: Adriamycin, Rubex, Etoposide và Vumon
 • Thuốc điều trị bệnh tiểu đường: Amaryl, glyburide, insulin, pioglitazone và rosiglitazone.

Tốt nhất, trước lúc sử dụng bạn bắt buộc gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể về bí quyết sử dụng, liều lượng và thời kì dùng. Từ ấy mang thể phát huy được tác dụng cải thiện tình trạng bệnh của Glucosamine Sulfate.

4. Glucosamine Sulfate không hiệu quả ở nhóm đối tượng nào? 

Thành phần này được cho là với tác dụng giảm đau đầu gối vô cùng rẻ những ai sở hữu bệnh về xương khớp từ mức độ nhàng nhàng đến nghiêm trọng. 

Tuy nhiên, ở một số đối tượng, Glucosamine Sulfate không thể phát huy được công dụng của mình. Cụ thể là: 

 • Người bị thừa cân, béo phì 
 • Người cơn đau kéo dài trong 1 thời kì quá lâu 
 • Những người đau đầu gối nhẹ 
 • Những người mắc bệnh hen suyễn 
 • Người tiền sử hay đang bị bệnh tiểu đường
 • Những ai mang chỉ số cholesterol cao 
 • Người dị ứng những mẫu động vật với vỏ 
 • Dùng Glucosamine Sulfate trước 2 tuần sở hữu các ai chuẩn bị phẫu thuật