Giới thiệu dây chuyền sản xuất viên sủi

Viên sủi là dạng viên nén tan nhanh và hoàn toàn khi phản ứng tạo ra CO2 trong dung dịch (thường là nước), tạo thành hỗn hợp để uống. Trong một thời gian ngắn, dung dịch được đưa đến dạ dày và sau đó đến ruột non, nơi hầu hết các thành phần được hấp thụ. 

Viên sủi là dạng bào chế có nhiều ưu điểm hơn các dạng bào chế khác:

– Cải thiện hương vị

– Dễ dàng sử dụng cho trẻ em, cho bệnh nhân khó nuốt và người già.

– Dễ hấp thụ và giúp cho giảm áp lực cho dạ dày.

Tuy nhiên, việc sản xuất viên sủi không chỉ đòi hỏi quy trình sản xuất giống như các dạng bào chế viên thông thường mà còn phải điều chỉnh để đáp ứng các tiêu chuẩn của viên sủi dựa trên các đặc tính riêng biệt của sản phẩm. Sản xuất và bảo quản các sản phẩm sủi bọt nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với nước. độ ẩm, mùi vị hấp dẫn, dễ sử dụng và giảm kích ứng đường tiêu hóa với ít tác dụng phụ.

Tại nhà máy Trang Ly Pharma với dây chuyền sản xuất viên sủi, quy trình sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc GMP, đảm bảo sản phẩm luôn đạt chất lượng cũng như tiêu chuẩn khi đến tay người tiêu dùng.

Các công đoạn của quy trình sản xuất viên sủi và máy móc sử dụng trong dây chuyền sản xuất viên sủi của nhà máy Trang Ly Pharma.

XEM THÊM:  Gia công thực phẩm chức năng giá rẻ nhất trọn gói tại Hà Nội

day chuyen san xuat vien sui 600x400 1

Giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu:

– Nguyên liệu (dược phẩm, tá dược) dùng trong sản xuất viên sủi có đặc tính hút ẩm tương đối (chúng hút ẩm từ không khí. Nếu không được bảo quản tốt thì viên sủi sẽ hút ẩm và phản ứng hóa học sẽ tạo ra giữa các tá dược mà tan rã). âm thầm (giữa kiềm và axit hữu cơ nêu trên) gây biến đổi chất lượng sản phẩm.

Mức độ ẩm an toàn cho phòng ép sủi bọt thường thấp hơn 25% so với khoảng 50% đối với phòng ép viên truyền thống.

Ngoài ra, viên sủi có kích thước khá lớn tuy nhiên nếu độ ẩm không đạt tiêu chuẩn sẽ là nguyên nhân khiến viên sủi không đủ cứng và dễ bị hỏng.

Vì vậy, ở giai đoạn này, Trang Ly Pharma đã vượt qua nó bằng cách sử dụng một hệ thống xử lý vật liệu khép kín hoàn toàn kết hợp với máy hút ẩm. Máy hút ẩm được sử dụng dựa trên diện tích của căn phòng, số lượng cửa ra vào, khối lượng của sản phẩm khi vào phòng.

– Nguyên liệu sử dụng sẽ tạo thành dạng hạt để tránh sự phân lớp của khối bột trong quá trình tạo hạt, tạo khối đồng đều, hàm lượng dược chất đạt tiêu chuẩn của viên nén sủi bọt.

– Để đảm bảo độ ẩm thấp và hạn chế đến mức thấp nhất phản ứng sủi bọt thì người ta sử dụng phương pháp phun lỏng lên hạt.

XEM THÊM:  Xưởng gia công mỹ phẩm độc quyền uy tín

Giai đoạn tạo hạt

– Giai đoạn này được thực hiện trong máy ép viên quay và bạn cũng phải áp dụng hệ thống xử lý ẩm tương tự như giai đoạn 1.

– Trong thời gian này, các kỹ thuật viên của Trang Ly Pharma phải liên tục lấy mẫu để kiểm định chất lượng của viên nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn đồng nhất về trọng lượng, độ cứng, v.v.

Giai đoạn đóng gói

– Ở giai đoạn này, mặc dù ảnh hưởng của độ ẩm trong môi trường không lớn nhưng để đảm bảo chất lượng của sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng, chúng tôi lựa chọn bao bì chất lượng cao đạt tiêu chuẩn của viên sủi. Nó là một ống polymer, có nút chứa silica gel để khắc phục tình trạng độ ẩm không khí cao sau khi mở ống.

– Viên sủi sau khi hoàn thành được đóng vào ống ngay lập tức nhờ hệ thống máy tạo viên sủi tạo thành một hệ thống khép kín (tránh sự xâm nhập của độ ẩm từ môi trường). Máy được điều khiển bằng màn hình cảm ứng PLC với công suất xấp xỉ 1200 ống / giờ.

Tất cả các bước quy trình đều được kiểm soát theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Từ nguyên liệu đầu vào đến bán thành phẩm, thành phẩm, ở mỗi công đoạn phải đảm bảo xuất ra công đoạn đó, nếu không sẽ dừng ngay công đoạn đó.

Sau các bước sản xuất thực tế trên dây chuyền thực tế, thành phẩm sẽ tiếp tục được lấy mẫu kiểm nghiệm theo đúng quy định.

XEM THÊM:  Thực phẩm chức năng uống cách nhau mấy tiếng là tốt nhất?

Trang Ly Pharma cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng!