Gia công viên nang mềm và các thông tin thú vị

Nhiều người lựa chọn thực phẩm chức năng dạng viên nang vì dễ uống và dễ bảo quản. Tuy nhiên, để làm ra những loại sản phẩm này không phải là một điều dễ dàng. Vậy thì Trang ly Pharma sẽ cùng bạn tìm hiểu về dây chuyền sản xuất viên nang mềm và hiểu rõ nó là gì qua bài viết dưới đây, cùng theo dõi hướng dẫn nhé!

Giới thiệu về dây chuyền sản xuất viên nang mềm

Viên nang mềm là những viên nang hình bầu dục, dài. Nó được sử dụng để bao phủ các vật liệu lỏng, dầu hoặc nhớt. Nguyên liệu cho viên nang mềm là gelatin.

Hệ thống sản xuất chế biến viên nang mềm bao gồm một dây chuyền sản xuất hiện đại có khả năng tự xử lý các công đoạn. Chúng bao gồm làm tan chảy gelatin, sử dụng nguyên liệu chính xác, trộn nguyên liệu, tạo hình, niêm phong viên nang, và cuối cùng là sấy khô. Dây chuyền sản xuất nói chung bao gồm 5 bộ phận chính: máy chính, hệ thống nấu gelatin, hệ thống làm sạch tái sử dụng gelatin, hệ thống trộn nguyên liệu, hệ thống sấy khô.

Tất cả các máy này hoạt động cùng nhau một cách hoàn hảo. Để tạo các softgel có kích thước, hình dạng và màu sắc khác nhau. Và cũng tùy theo hình dạng nguyên liệu tạo nên viên bao mà máy sẽ hoạt động với công suất khác nhau. Bạn cũng có thể điều khiển nó tự động thông qua màn hình cảm ứng của PLC. Các thiết bị này đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: Siemens, Delta, Schneider …

Nhờ trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nên ngày nay các softgel có chất lượng rất tốt. Vì vậy, viên uống này được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau, trong đó có thực phẩm chức năng. Bởi những sản phẩm này có tác dụng chính là hỗ trợ sức khỏe và điều trị bệnh cho con người. Vì vậy, softgel có những đặc quyền mà thị trường này rất cần.

Quy trình sản xuất viên nang mềm

Để có thể sản xuất gel mềm, bạn phải thực hiện trên dây chuyền sản xuất hiện đại và hoàn chỉnh theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm ngũ cốc

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu cho vỏ

Bước 3: Cân và đo các nguyên liệu thô để sản xuất.

Bước 4: Trộn tất cả các nguyên liệu theo đường cong tỷ lệ và công thức chuẩn.

Bước 5: Phân liều lượng từng viên nang chi tiết.

Bước 6: Tiến hành tạo dịch vỏ

Bước 7: Tạo một dải gel ướt để chuẩn bị tạo nang

Bước 8: Tạo một viên con nhộng và làm một tập tài liệu quảng cáo

Bước 9: Làm khô viên nang trong không khí qua máy sấy

Bước 10: đóng gói

Nguyên tắc làm việc của dây chuyền sản xuất viên nang mềm

So với các dây chuyền sản xuất viên nang khác, dây chuyền sản xuất viên nang mềm phức tạp hơn nhiều. Vì các viên nang được làm bằng gel nên cần phải cẩn thận. Giúp lớp vỏ bên ngoài có thể bảo quản được phần nhân bên trong. Trong quá trình chuẩn bị, dung dịch từ vỏ nang chứa trong bình được rót. Để tạo thành một lớp mỏng, sau đó chuyển sang trống quay để làm nguội trước.

Khi gặp lạnh, gelatin sẽ đông cứng lại thành một lớp màng khá mỏng. Màng này được chuyển đến ống và trục đã được bôi dầu để tạo thành nang trứng. Trục chính của nang là hai ống hình trụ quay ngược chiều nhau. Trên mỗi trục là khuôn của nửa vỏ nang nằm đối xứng nhau.

Khi hai nửa của nang tiếp xúc với nhau, đầu tiên nang sẽ bị bịt kín. Đồng thời, các nguyên tắc hoạt động được lắng đọng trong nang trứng thông qua một piston phân phối. Sau đó hai khuôn tiếp tục quay và phần nang sẽ được bịt kín hoàn toàn để tránh rò rỉ phần nhân bên trong. Cuối cùng, máy sẽ cắt viên nang ra khỏi màng gelatin.

Gia công viên nang mềm ở đâu?

Ngày nay, nhu cầu là rất cao. Chính vì lẽ đó, có rất nhiều đơn vị ra đời với lời quảng cáo có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, đừng quá vội tin mà dẫn đến “tiền mất tật mang”. Tốt hơn hết trước khi đặt niềm tin vào một nền tảng bạn cần suy nghĩ thật kỹ càng.

Trang Ly Pharma cũng là địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Chúng tôi đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm chức năng. Chúng tôi cũng cung cấp trọn gói dịch vụ sản xuất theo yêu cầu, từ công thức, sản xuất đến đóng gói sản phẩm. Và sản xuất viên nang cũng không ngoại lệ nên bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ đến với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM TRANG LY

ĐỊa chỉ: Số 5 -G19, Tập thể Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

NHÀ MÁY SẢN XUẤT: Khu Công Nghiệp Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

VP Mỹ: 4801 Little John Street F Baldwin Park, CA 91706 USA

VP Nga : Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội Mátxcơva, số 146, Đại lộ Yaroslavkoe TP Mátxcơva, Liện bang Nga

Xem thêm: gia công thực phẩm chức năng gmp