Gia công thực phẩm chức năng và những điều cần quan tâm

Các thực phẩm chức năng ngày càng được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn vể bảo vệ và tăng cường sức khỏe của mình trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nhu cầu tăng kéo theo ngày càng nhiều các nguồn cung xuất hiện, dịch vụ gia công thực phẩm chức năng vì vậy cũng phát triển rộng rãi hơn. Bạn đang có nhu cầu đặt gia công thực phẩm chức năng nhưng chưa có kinh nghiệm hay hiểu biết nhiều về dịch vụ này, hãy tham khảo ngay những chia sẻ sau đây của chúng tôi để có thêm những kiến thức bổ ích.

Các dịch vụ gia công thực phẩm chức năng chính

Dịch vụ gia công thực phẩm chức năng có thể hiểu là dịch vụ mà nhà sản xuất dược phẩm sẽ sản xuất dược phẩm như thực phẩm chức năng theo yêu cầu và tiêu chí mà bên đặt gia công đưa ra. Các bên đặt gia công thường là các bệnh viện tư nhân, bệnh viện công tại các tỉnh, nhà kinh doanh dược phẩm, đại lý thuốc hay các đối tác có liên quan . Công thức chế tạo thực phẩm chức năng có thể do bên đặt gia công đưa ra hoặc bên gia công nghiên cứu ra dựa trên yêu cầu của khách hàng, tuy nhiên cần đảm bảo đạt các tiêu chuẩn của bộ Y Tế, an toàn với sức khỏe của con người.

Vì vậy, gia công thực phẩm chức năng cũng bao gồm nhiều loại dịch vụ khác nhau, các dịch vụ chính đó là:
– Tư vấn công thức điều chế dược phẩm trên yêu cầu của khách hàng.
– Chuyên gia công, sản xuất TPCN dựa trên công thức có sẵn của khách hàng hoặc có sẵn trên thị trường.
– Cung cấp dây chuyền sản xuất thực phẩm chức năng.
– Thiết kế và in ấn bao bì của thực phẩm chức năng, dược phẩm.
– Kiểm nghiệm nguồn nguyên liệu sản xuất, kiểm tra chất lượng của thực phẩm chức năng.
– Tư vấn, chuẩn bị hồ sơ để công bố sản phẩm thực phẩm chức năng ra thị trường, đảm bảo các tiêu chí an toàn và chất lượng của bộ Y tế. Đồng thời hỗ trợ giải trình các vấn đề có liên quan.

Như vậy, tùy theo nhu cầu của các bên đặt gia công có thể lựa chọn từng dịch vụ hoặc trọn gói các dịch vụ trên nên chi phí gia công sẽ được thỏa thuận theo từng nhau cầu, đối tượng khách hàng khác nhau nhé.

Các thiết bị dùng gia công thực phẩm chức năng

Dây chuyền sản xuất, trang thiết bị là một yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên các thực phẩm chức năng chất lượng. Một đơn vị gia công dược phẩm có uy tín chắc chắn cần sở hữu một dây chuyền hiện đại, đạt nhiều tiêu chuẩn khắt khe trong sản xuất. Trong đó không thể thiếu được các thiết bị cơ bản như: hệ thống nồi chiết đa năng để chiết suất các loại nguyên liệu khác nhau dưới nhiệt độ và áp suất khác nhau, hệ thống cô tuần hoàn trong áp suất giảm nhằm cô đặc dịch chiết lại để bảo vệ tính chất hóa học của hoạt chất không để chúng biến đổi thành hoạt chất khác, hệ thống thiết bị sấy phun sương để biến dịch chiết thành dạng bột khô tạo nên viên nén của thuốc. Và phòng kiểm nghiệm nhằm kiểm tra một cách chặt chẽ chất lượng của tất cả nguyên liệu đầu vào và thành phẩm đầu ra phải đáp ứng tiêu chuẩn mới được lưu thông trên thị trường.

Đơn vị gia công thực phẩm chức năng uy tín hiện nay

Để tạo nên những sản phẩm TPCN đạt tiêu chuẩn an toàn và chất lượng thì cần thiết phải hợp tác với đơn vị gia công thực phẩm chức năng có uy tín, đạt GMP. Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly với gần 20 năm kinh nghiệm sản xuất và gia công dược phẩm chắc chắn là một đối tác đáng tin cậy trên thị trường hiện nay. Chúng tôi sở hữu hệ thống sản xuất và phân phối dược phẩm quy mô lớn tại thị trường trong nước và cả thế giới với nhiều dây chuyền sản xuất thực phẩm chức năng dạng viên nang, viên nén, cốm bột, siro,… Khách hàng đang quan tâm hay có nhu cầu gia công thực phẩm chức năng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0928306789 – 0985357586 hoặc tại địa chỉ Số 5 G19 Thành Công – phường Thành Công – quận Ba Đình – Hà Nội nhé.