Gia công thực phẩm chức năng tiêu chuẩn GMP là gì?

Hiện nay, mọi người đã bắt đầu chú ý và quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân dẫn đến nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm chức năng cũng ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, bên cạnh những loại sản phẩm đảm bảo chất lượng đã thông qua kiểm định của Bộ y tế thì tồn tại không ít những loại thực phẩm hỗ trợ rởm, kém hiệu quả. Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng phải đạt tiêu chuẩn gmp mới được cấp phép. Vậy gia công thực phẩm chức năng tiêu chuẩn gmp là gì? Hãy cùng Trangly.com tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn GMP là gì?

GMP từ tên viết tắt của một thuật ngữ thương mại trong tiếng Anh: Good Manufacturing Practices, được hiểu là tiêu chuẩn sản xuất tốt. Đây là một hệ thống những quy định chung hoặc những hướng dẫn mà bất kì một doanh nghiệp nào cũng phải tuân theo đảm bảo sản xuất ra những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng đã đăng ký và an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm nào cũng cần phải đảm bảo an toàn và tính mạng cho người tiêu dùng, đối với những loại thực phẩm chức năng thì điều này lại càng cần thiết hơn. Bởi thực phẩm chức năng là những sản phẩm có tác động trực tiếp đến sức khỏe người dùng, cơ thể người bệnh có thể trở nên khỏe mạnh hay suy yếu hơn cũng phần nào chính là được quyết định bởi những thứ dược phẩm này.

Ở Việt Nam, tiêu chuẩn GMP yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các lĩnh vực sản xuất, chế biến và gia công liên quan đến y tế, sức khỏe như Thực phẩm, Dược phẩm, Mỹ phẩm và Thiết bị y tế. Chính nhờ có quy định bắt buộc của Bộ y tế mà những sản phẩm tạo ra đảm bảo hơn, người tiêu dùng có thêm niềm tin khi lựa chọn và mua chúng.

Các tiêu chuẩn GMP trong gia công thực phẩm chức năng

Gia công thực phẩm chức năng tiêu chuẩn GMP được Bộ y tế ban hành rất rõ ràng, có công văn đàng hoàng với những yêu cầu tương đối khắt khe trên tất cả các phương diện trong quá trình sản xuất.

Thứ nhất, về nhân sự phải có chuẩn mực các vị trí làm việc, tuyển dụng phù hợp với trình độ và năng lực. Nhân sự phải thường xuyên được kiểm tra sức khỏe, thể lực, trí lực và bệnh tật, đặc biệt là các công nhân sản xuất trực tiếp.
Thứ hai, thiết kế, xây dựng, lắp đặt nhà, xưởng và thiết bị chế biến phù hợp để tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt.
Thứ ba, yêu cầu kiểm soát vệ sinh nhà xưởng, môi trường, xử lý nước thải, sản phẩm phụ và rác thải đúng cách.
Thứ tư, yêu cầu kiểm soát quá trình chế biến, xây dựng các quy định về phương pháp chế biến, hướng dẫn công việc cụ thể,…
Thứ năm, bảo quản và phân phối sản phẩm cẩn thận, đảm bảo không bị nhiễm bẩn bởi các tác nhân vật lý, hóa học, vi sinh,…

Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly có đạt tiêu chuẩn GMP?

Dù chỉ mới thành lập và đi vào hoạt động trong vài năm trở lại đây, Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly tự hào là doanh nghiệp gia công thực phẩm chức năng tiêu chuẩn GMP được Bộ y tế công nhận.

Chúng tôi đảm bảo tuân thủ 5 yêu cầu nghiêm ngặt mà bộ đã đề ra. Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, đảm bảo cả về thể lực, trí lực và tâm lực; cơ sở vật chất rộng rãi, hệ thống máy móc, công nghệ kỹ thuật hiện đại đạt chuẩn GMP; các khâu tiến hành đúng tuần tự, nói không với các sai sót. Để biết thêm thông tin chi tiết về Công ty Trang Ly, bạn vui lòng truy cập website https://trangly.vn/