Đường ăn kiêng từ cỏ ngọt

Do có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nên đường cỏ ngọt đã dần chiếm một vị trí quan trọng trong lòng người tiêu dùng, đặc biệt là đối với những người bị cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu cao, …

ĐƯỜNG ĂN KIÊNG CỎ NGỌT LÀ GÌ?

Đường ăn kiêng cỏ ngọt là loại đường được chiết xuất từ ​​lá của cây cỏ ngọt stevia, được sản xuất và chế biến dưới dạng tinh thể, độ ngọt của cao gấp 12 lần so với đường kính thông thường. Vì vậy, đảm bảo được khẩu vị và cảm quan với người ăn kiêng, tạo vị ngọt như đường thông thường.

Đây là loại đường dễ sử dụng và thích hợp để thay thế đường trong nấu nướng ở nhiệt độ cao. Đặc biệt, đường chiết xuất từ cỏ ngọt không chứa calo và không có carb như đường kính. Do đó, nó được sử dụng như một chất làm ngọt tự nhiên.

Sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng đã được trải qua quy trình sản xuất khép kín trên máy móc hiện đại, được kiểm tra và giám sát chặt chẽ, đảm bảo độ an toàn cao. Ngoài ra, đã được chứng nhận của Viện nghiên cứu và kiểm nghiệm quốc gia của Bộ Y Tế nên người tiêu dùng có thể yên tâm sử dụng.

ĐƯỜNG CỎ NGỌT HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH GÌ?

Đường ăn kiêng từ cỏ ngọt có công dụng hỗ trợ giảm cân an toàn cho người bị tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu cao và các vấn đề về tim mạch, hệ tiêu hóa. Đường này cũng được sử dụng như một chất phụ gia trong thực phẩm hoặc đồ uống chế biến sẵn và không gây phản ứng insulin hoặc làm tăng lượng đường trong máu như đường kính thông thường.

Vì vậy, những người bị tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu cao có thể chế biến các món ăn theo công thức và pha chế đồ uống phù hợp với sở thích của mình mà không lo tăng cân, tăng lượng đường trong cơ thể. Đây còn là loại thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh về dạ dày, giúp tiêu hóa tốt, chống chảy máu chân răng cho bệnh nhân viêm lợi.

Loại đường ăn kiêng này có thể sử dụng với nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Đối với trẻ nhỏ, sử dụng đường chiết xuất từ cỏ ngọt giúp cải thiện tình trạng sức khỏe và phòng tránh nhiều nguy cơ bệnh tật. Vào mùa hè nóng nực có thể dùng thường xuyên để làm cho cơ thể mát hơn, phòng ngừa các nguy cơ bị mụn nhọt, mẩn ngứa hoặc rôm sảy,…

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG ĐƯỜNG CỎ NGỌT?

Ngày nay, đường ăn kiêng cỏ ngọt được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là trong chế biến thực phẩm và đồ uống. Vậy, tại sao nên sử dụng đường cỏ ngọt thường xuyên? Hãy tham khảo những lý do sau:

Giá thành rẻ hơn so với các loại đường khác, tiết kiệm được chi phí và sử dụng dư do có độ ngọt cao.

Đường ăn kiêng rất tiện lợi và nhỏ gọn khi mang theo và có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Đường ăn kiêng từ cỏ ngọt được sản xuất với công nghệ hiện đại để đảm bảo một mức độ an toàn cao.

Vị ngọt mát, thơm ngon, có khả năng tan nhanh ở nhiệt độ cao.

Loại đường ăn kiêng hoàn toàn tự nhiên và không chứa calo và carb, giúp bạn có thể yên tâm sử dụng.

Thích hợp cho mọi người ở mọi lứa tuổi, không phân biệt tuổi tác.

Chứa nhiều chức năng hữu ích, có thể mang lại sức khỏe tốt cho người tiêu dùng, ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật và giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.

CÁCH DÙNG ĐƯỜNG ĂN KIÊNG CỎ NGỌT:

Được sử dụng như một chất tạo ngọt hàng ngày để thay thế vị ngọt của đường mía (0,5 g chất tạo ngọt từ cỏ ngọt tương đương với 6 g đường mía, có nghĩa là 1 thìa cà phê đường ăn kiêng cỏ ngọt tương đương với 12 thìa cà phê đường thông thường).

Dùng để thêm hoặc ướp các món ăn và đồ uống.

NÊN DÙNG SẢN PHẨM ĐƯỜNG ĂN KHIÊNG CỎ NGỌT NÀO?

 Các tiêu chí giúp bạn lựa chọn sản phẩm đường ăn kiêng tốt nhất là:

– Tiêu chuẩn hóa chất lượng thông qua sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất thực phẩm chức năng (GMP). Khi đạt tiêu chuẩn, tất cả các yếu tố cần thiết để sản xuất ra sản phẩm chất lượng cao về cơ sở vật chất, điều kiện vệ sinh, nguồn nhân lực … đều đạt tiêu chuẩn.

– Hạn chế dư vị đắng mà không cần thêm đường thông thường.

– Ghi rõ độ ngọt của sản phẩm và liều lượng thích hợp của sản phẩm. Đây là điều cần thiết để giúp bạn nấu nướng và chuẩn bị thực phẩm một cách chuẩn xác hơn.