Do Đâu Hàng Trăm Người TìmMua Đường Cỏ Ngọt ?

Đường cỏ ngọt là gì?

Đường cỏ ngọt là loại đường được chiết xuất từ cây cỏ ngọt hay có tên khoa học là Stevia rebaudiana. Loại đường này được sử dụng với mục đích tăng vị ngọt cho món ăn hoặc thức uống, thỏa mãn được cho những người hảo ngọt nhưng phải kiêng các loại đường thông thường như: Bệnh nhân tiểu đường, những người ăn kiêng đang trong quá trình giảm cân.

Lí do đường cỏ ngọt được sử dụng cho các đối tượng này bởi nó không gây tăng đường trong máu, không sinh calo và có mức độ ngọt cao hơn nhiều lần so với loại đường thông thường.

Thế nhưng, có nhiều người vẫn nghi ngờ về những lợi ích, công dụng của loại đường này. Vậy nên, chúng ta cùng tìm hiểu đường cỏ ngọt có tốt không ngay sau đây nhé!

Các thành phần chính có trong cây cỏ ngọt 

Ngay từ cái tên dân gian cỏ ngọt hay cỏ mật của loài cây này chúng ta đã có thể biết được những thành phần chính, quan trọng của cỏ ngọt là đường. Khoa học gọi chất đường được chiết xuất từ cỏ ngọt là hoạt chất Steviosid, thực chất là glucosid nhưng có vị ngọt đậm cao hơn 300 lần so với loại đường kính thông thường và đặc biệt là không có năng lượng.

Chất ngọt từ cây cỏ ngọt stevia là hoàn toàn tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe và không gây nên các chứng bệnh liên quan đến dư thừa đường và năng lượng trong cơ thể.

Bên cạnh đó, cây cỏ ngọt còn chứa cả Protein, Carbonhydrate, chất béo có lợi cho sức khỏe và đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng.

Vì sao có nhiều người đổ xô đi mua đường cỏ ngọt? 

Vì những thành phần hữu ích có trong cây cỏ ngọt stevia mà các nhà khoa học đã nghiên cứu và chiết ra sản phẩm đường cỏ ngọt mà rất người tìm mua. 

Những đối tượng nên mua và sử dụng đường cỏ ngọt gồm:

  •       Những người mắc bệnh béo phì cần phải giảm cân
  •       Bệnh nhân tiểu đường và người cắt dạ dày cần phải ăn kiêng đường kính
  •       Người mắc phải bệnh cao huyết áp hoặc gặp các vấn đề về tim mạch, phụ nữ mang thai
  •       Người muốn có được vóc dáng, mái tóc và làn da đẹp

Tuy nhiên đường cỏ ngọt lại có một số nhược điểm sau:

– Không gây tăng đường huyết: Công dụng không gây tăng đường huyết của đường cỏ ngọt là ưu điểm lớn. Nhưng trong một vài trường hợp, nó lại là một nhược điểm. Trong hoàn cảnh bị tụt đường huyết, sử dùng đường cỏ ngọt sẽ không gây tác dụng trong tình huống này.

– Bị biến tính ở nhiệt độ cao: Ở nhiệt độ quá cao như lúc nướng bánh, nướng thịt…đường cỏ ngọt sẽ bị biến tính và mất độ ngọt. Do vậy, loại đường này không dùng được trong tình huống làm bánh nướng hoặc thịt nướng. Nếu làm bánh bạn không nên trộn đường cỏ ngọt vào bột ngay từ đầu mà đợi khi nướng bánh xong, bạn có thể rắc đường cỏ ngọt lên trên.

Với những tác dụng vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe như trên và vài nhược điểm có thể khắc phục được, sử dụng đường cỏ ngọt là một giải pháp rất tốt cho bệnh nhân  tiểu đường, người ăn kiêng cũng như những người hảo ngọt khác

Sử dụng đường cỏ ngọt thế nào cho đúng? 

Tuy có rất nhiều công dụng và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, nhưng không phải cứ mua đường ăn kiêng cỏ ngọt về là có thể dùng một cách bừa bãi. Muốn có được hiệu quả sử dụng tốt từ đường cỏ ngọt, các bạn cần phải biết cách dùng đúng và kết hợp với các phương pháp khác.

Với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thì chỉ cần uống ngày 2 lần nước đường ăn kiêng từ cỏ ngọt trước mỗi bữa ăn.

Những bệnh nhân bị béo phì cũng có thể pha loại đường chiết xuất cỏ ngọt này uống thay nước uống hàng ngày sẽ làm giảm cơn thèm ăn, ngăn việc nạp năng lượng và tích mỡ trong cơ thể.

Điều trị bệnh cao huyết áp cần đun nước dừa cùng với hoa cúc, hoa hòe và thêm một chút đường ăn kiêng Stevia để uống.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng đường cỏ ngọt để làm gia vị nấu ăn các món ăn cần vị ngọt hay thêm vào đồ uống cũng là một phương pháp để hỗ trợ ăn kiêng và giảm cân hiệu quả.

Chú ý, sử dụng đường cỏ ngọt để chữa bệnh hoặc hỗ trợ điều trị bệnh trong mọi trường hợp đều cần phải kết hợp chặt chẽ với phương pháp điều trị chính mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

Để mua đường cỏ ngọt chính hãng và đảm bảo chất lượng, các bạn có thể truy cập website Sweet Life.