Điều trị sỏi túi mật bằng Đông y: Cách bài sỏi không phẫu thuật

  1. Đông y điều trị sỏi túi mật như thế nào?

Theo Đông Y, duyên cớ gây ra sỏi túi mật là do hoạt động sơ tiết (tiết dịch ra ngoài) của gan và mật bị rối loạn. Gan không sơ tiết được (chức năng gan giảm) sẽ gây mất cân bằng các thành phần trong dịch mật. Còn mật ko sơ tiết được sẽ làm cho dịch mật bị ứ trệ. Cả 2 chi tiết này đều làm dịch mật dễ bị cô đặc và dần hình thành sỏi. Ngoài ra, sỏi còn xuất hiện do rẻ nhiệt cô đởm, hiện tượng này trong y khoa hiện đại gọi là viêm.

Để điều trị sỏi mật, Đông Y hướng tới việc giải quyết những duyên cớ gây sỏi bằng cách: nâng cao cường chức năng của gan (nơi tiết ra dịch mật), nâng cao chuyển động đường mật để giúp dịch mật lưu thông tốt hơn và kháng khuẩn, kháng viêm để phòng hạn chế các hệ lụy do sỏi.

Điều trị sỏi túi mật bằng Đông Y hướng tới giải quyết xuất phát gây bệnh

Ưu điểm

Độ an toàn, lành tính cao, ít tác dụng phụ. Người bệnh có thể tiêu dùng lâu dài mà ko lo tương tác tới sức khỏe.

Phù hợp có mọi những chiếc sỏi túi mật (sỏi cholesterol, sỏi dung nhan tố, sỏi hỗn hợp, sỏi viên, sỏi bùn) mang phổ biến kích tấc khác nhau.

Phù hợp phổ biến đối tượng người bệnh, nói cả người già, trẻ em, người mắc kèm những bệnh lý khác như tiểu đường, gan nhiễm mỡ, nâng cao men gan…

XEM THÊM:  Trang Ly Pharma – địa chỉ nhận gia công trà giảm cân uy tín

meo chua soi mat 6

Tỷ lệ tái phát sỏi sau lúc tiêu dùng thấp.

Nhược điểm

Nếu tiêu dùng những thảo dược Đông Y theo cách truyền thống, người bệnh sẽ tốn kém thời kì nhan sắc thuốc hằng ngày, dễ tìm phải cây thuốc kém chất lượng. Ngoài ra, các vị thuốc Đông y thường với vị đắng, hơi khó uống trực tiếp.

Cả Đông Y và Tây Y cho dù sử dụng những cách điều trị khác nhau nhưng đều hướng đến mục tiêu chung là khơi thông cái chảy của dịch mật và chiếc sỏi. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng. Người bệnh phải kế thừa và phát huy các tinh hoa của y khoa cổ truyền để đem tới một biện pháp toàn diện nhất, với lại ảnh hưởng đồng bộ lên hệ thống gan mật.

  1. Điều trị sỏi túi mật bằng đông y sở hữu cây thuốc ta quý

Các nghiên cứu khoa học và ghi chép trong đa dạng y văn cổ đã chứng minh những loại thảo dược Cây kế sữa, Nhân Trần, Diệp hạ châu, Kim tiền thảo, Uất kim, Chi tử, Sài hồ, Hoàng bá, với tác dụng hiệu quả trong hỗ trợ điều trị sỏi mật.

Cây kế sữa – Giảm sự hình thành sỏi

Chiết xuất từ cây kế sữa (Silybum marianum, họ Cúc) đã được công nhận trong nhiều thế kỷ như 1 phương thuốc chữa rối loạn gan và túi mật. Các thành phần tích cực của quả cây kế sữa là flavonolignans, được gọi chung là silymarin. Silymarin  khiến cho giảm mức cholesterol trong mật, đây là một phương pháp quan trọng để giảm sự hình thành sỏi mật.

XEM THÊM:  Sản xuất thực phẩm dinh dưỡng – nâng cao sức khỏe của con người 

Ngoài ra silymarin cất đa dạng loại flavonolignas mang đặc tính marin chống oxy hóa, chống viêm, điều hòa miễn dịch và bảo vệ gan.