Điều cần biết khi sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi

Cơ thể của chúng ta không thể tự tạo ra canxi, do đó điều quan trọng là phải đảm bảo bạn cung cấp đủ cho cơ thể tất cả lượng canxi cần thiết. Canxi được xem như một loại khoáng chất được tìm thấy trong cơ thể của bạn. Hầu hết canxi được tìm thấy nhiều trong xương và răng. Thiếu hụt canxi là tình trạng thường gặp và nhiều người mắc phải. Thiếu canxi sẽ có hậu quả gì, ăn gì để bổ sung canxi và những điều cần biết khi sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Canxi ngoài có trong xương và răng thì còn được tìm thấy trong máu, trong cơ bắp và đặc biệt là trong dịch giữa các tế bào của con người.

Thực tế, cơ thể chúng ta sử dụng canxi để giúp những mạch máu, cơ bắp co giãn, đồng thời điều chỉnh độ pH của máu. Nó cũng giúp sản xuất hormone và enzyme cũng như truyền các xung điện trong hệ thống thần kinh.

thuc pham bo sung

Khi cơ thể thiếu canxi sẽ xảy ra điều gì?

Nếu như trong cơ thể chúng ta không có đủ canxi và vitamin D để hỗ trợ các chức năng cơ thể quan trọng, cơ thể sẽ lấy canxi từ xương. Với sự hao hụt canxi này có thể làm tăng nguy cơ loãng xương.

Tình trạng loãng xương xảy ra khi phần bên trong của xương trở nên xốp do mất canxi. Hiện tượng này được gọi là mất xương.

XEM THÊM:  Công dụng chữa bệnh của cây đại

Đối tượng có nguy cơ cao bị thiếu canxi

– Phụ nữ mãn kinh

– Những người không ăn thịt động vật, cá, những sản phẩm từ sữa

– Phụ nữ bị hội chứng tiền kinh nguyệt

– Những người phải sử dụng thuốc cho bệnh loãng xương

– Những người bị rối loạn tuyến cận giáp, bệnh viêm ruột hoặc bệnh gan, bệnh thận.

– Phụ nữ rối loạn ăn uống như thường chán ăn, tình trạng ba rối loạn của nữ vận động viên điền kinh.

Thực phẩm chức năng bổ sung canxi chất lượng cao

Hầu hết phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh nên uống viên bổ sung canxi và vitamin D. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng thường đề nghị uống bổ sung magie với viên uống bổ sung canxi vì các khoáng chất này làm việc cùng nhau trong cơ thể.

Đối với hầu hết mọi người thì tỷ lệ canxi và magie sẽ là 2:1 là thích hợp nhất. Nếu bạn uống 1000mg canxi mỗi ngày, bạn cũng nên uống 500mg magie.

Có hai loại thực phẩm chức năng bổ sung canxi chính đó là: Canxi carbonate và canxi citrate. Hai loại viên bổ sung đều cung cấp cho cơ thể đủ canxi.

Thuốc kháng acid có chứa canxi carbonate bán trong những tiêm thuốc thường rẻ, dễ uống, đồng thời còn có thể cung cấp cho bạn hàm lượng canxi cần thiết.

Canxium Soflgel sản phẩm bổ sung canxi cao cấp của Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly – đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm thực phẩm chức năng chất lượng tới tay người tiêu dùng Việt.

XEM THÊM:  Những nguyên nhân gây mụn thường gặp