Công ty nào nhận gia công thực phẩm chức năng uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng nhất?

Ngày nay, nhận thấy nhu cầu lớn về thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nhiều công ty chuyên sản xuất nhận gia công thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, trước rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ này, làm sao để chọn được đơn vị tốt nhất? 

Yêu cầu đối với việc tiếp thị thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là một mặt hàng đặc biệt vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vì vậy, để được cấp phép và phân phối rộng rãi trên thị trường, sản phẩm phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe, như:

– Được sản xuất tại nhà máy được chứng nhận đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP) cho thực phẩm chức năng.

Sản phẩm được kiểm nghiệm và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm bởi phòng thử nghiệm được chỉ định hoặc phòng thử nghiệm được công nhận phù hợp với tiêu chuẩn ISO 17025.

Sản phẩm phải có bằng chứng khoa học thể hiện công dụng của sản phẩm hoặc từng thành phần trong sản phẩm (tạo ra công dụng được quảng cáo).

– Có nội dung quảng cáo sản phẩm theo quy định tại Mẫu số 02 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018 / NĐ-CP.

Có thể thấy, yêu cầu đối với một sản phẩm thực phẩm chức năng là rất nhiều. Công ty gia công thực phẩm tốt chuyên nghiệp là công ty tạo ra sản phẩm đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên.

Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly nhận gia công thực phẩm chức năng phải đạt chứng nhận GMP

Tiêu chuẩn GMP là công cụ giúp quá trình sản xuất được thực hiện một cách khoa học, tránh được sai sót, đạt năng suất cao, sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng giúp sàng lọc và loại bỏ những cơ sở sản xuất không đảm bảo chất lượng, mang lại lợi ích cao hơn cho khách hàng. 

Tất cả các yếu tố liên quan đến sản xuất trong một nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng đều có một bộ tiêu chuẩn cụ thể. Từ nhân sự, thiết kế, xây dựng nhà xưởng, hệ thống máy móc thiết bị, vệ sinh môi trường, đóng gói, bảo quản, hệ thống phụ trợ, lưu trữ hồ sơ,… đều phải được kiểm tra trước khi cấp giấy phép Chứng nhận GMP.

Với tiêu chuẩn GMP, thay vì kiểm tra chất lượng thành phẩm, mọi quy trình sản xuất đều được kiểm soát ngay từ đầu. Ở bất kỳ công đoạn nào mà nguyên liệu thô hoặc bán thành phẩm không đạt yêu cầu, quá trình sản xuất sẽ dừng lại và vấn đề sẽ được giải quyết.

Công ty gia công thực phẩm chức năng chuyên nghiệp cần những gì?

Tuân thủ tiêu chuẩn GMP mới là một trong những yêu cầu đối với sản phẩm thực phẩm chức năng. Một công ty gia công thực phẩm chức năng chuyên nghiệp sẽ có các dịch vụ bổ sung sau:

– Nghiên cứu và phát triển công thức sản phẩm: Các công ty nhận gia công thực phẩm chức năng cần phải có bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) với đội ngũ nhân lực trình độ cao, có kinh nghiệm nghiên cứu và xây dựng. Điều này đảm bảo sản phẩm có sinh khả dụng cao và ổn định, đạt tiêu chuẩn chất lượng.

– Nguồn cung cấp nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng chất lượng: Thị trường nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng rất đa dạng, đồng thời cũng rất hỗn loạn. Người tìm mua và chọn nguyên liệu phải có kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên sâu về thị trường dược liệu và các nguyên liệu khác.

– Thiết kế bao bì, thiết kế, xây dựng nội dung nhãn phù hợp với quy định của pháp luật. Nội dung nhãn thực phẩm chức năng phải phù hợp với quy định. Nếu không, sản phẩm sẽ không được cấp phép phân phối. Vì vậy, việc xây dựng nội dung nhãn cũng cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn và kinh nghiệm.

– Hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, chứng từ và xin giấy phép cho sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm.

Một công ty gia công thực phẩm bổ sung chuyên nghiệp sẽ có tất cả các dịch vụ trên. Ngoài ra, các chính sách của công ty cũng phải hợp lý và mang lại lợi ích tối ưu cho bạn.

Công ty gia công thực phẩm chức năng chuyên nghiệp cần có những chính sách gì?

Chính sách cũng rất quan trọng khi lựa chọn cơ sở gia công thực phẩm chức năng cho sản phẩm tiếp theo của bạn. Một số chính sách cần xem xét là:

– Gia công thực phẩm chức năng với số lượng ít đến lớn: Đối với những sản phẩm mà bạn đánh giá sẽ có lượng tiêu thụ thấp hoặc những sản phẩm mới thử nghiệm mà bạn muốn sản xuất với số lượng ít thì một xưởng nhận gia công, sản phẩm chức năng dù với số lượng ít sẽ là điều kiện cần . Còn hiện tại, hầu hết các xưởng chỉ nhận những đơn hàng lớn và từ chối những đơn hàng nhỏ.

– Gia công thực phẩm chức năng với nhiều dạng bào chế – giúp bạn đa dạng hóa dạng dùng cho các sản phẩm tiếp theo của mình.

Chính sách giá tốt: mỗi công ty sẽ có những chính sách giá khác nhau. Bạn nên tham khảo nhiều công ty để chọn được công ty có giá cả hợp lý nhất.

– Chính sách hậu mãi phù hợp: kể cả sau khi giao sản phẩm, công ty nhận TPCN chuyên nghiệp cần có chính sách hậu mãi hợp lý, đảm bảo quyền lợi tối ưu cho đối tác.

Một công ty gia công thực phẩm chức năng có nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP, các gói dịch vụ đầy đủ, chính sách đồng bộ, hợp lý sẽ là sự lựa chọn tối ưu của bạn.

Khi một nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP, cung cấp đầy đủ các dịch vụ và có các chính sách trên thì đó là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Công ty TNHH Thương Mại Dược Phẩm Trang Ly. Tự hào là đơn vị có thâm niên 20 năm trong ngành sản xuất thực phẩm chức năng. Chúng tôi có:

  • Nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP của Bộ y tế Việt Nam
  • Chứng chỉ FDA của Hoa Kỳ
  • ISO 22000 – 2015
  • HACCP, UKAS của vương quốc Anh cấp
  • Trang thiết bị máy móc hiện đại
  • Quy trình sản xuất nhanh chóng, khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Đội ngũ nhân viên tận tâm, phục vụ chuyên nghiệp

ĐĂNG KÝ GIA CÔNG THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GMP