Có nên sử dụng thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn hay không?

Trẻ biếng ăn kéo dài có thể để lại nhiều hậu quả như thấp còi, suy dinh dưỡng, chậm phát triển và tự kỷ … Chính vì thế, các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm và chú ý chăm sóc sức khỏe của con em mình để không gặp phải tình trạng lười ăn, biếng ăn như vậy. Nhiều người lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn với mong muốn cải thiện tình trạng ăn uống của bé và đồng thời giúp bé bổ sung nguồn dinh dưỡng cần thiết đảm bảo sự phát triển ổn định như các bạn đồng trang lứa.  Thực tế, vẫn có khá nhiều bậc làm cha làm mẹ phân vân không biết có nên sử dụng thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn hay không?

Dấu hiệu của trẻ biếng ăn

Khi trẻ biếng ăn thường gặp phải những biểu hiện cụ thể mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nếu chú ý quan sát:

– Trẻ ăn ít hoặc chỉ ăn những loại thức ăn nhất định, thậm chí ngại thử món mới

– Thời gian cho mỗi bữa ăn của trẻ kéo dài trên 30 phút

– Trẻ không có cảm giác ngon miệng

– Trẻ thường phá quấy trong giờ ăn, ngậm thức ăn hoặc ít quan tâm tới món ăn

– Lượng thức ăn và số bữa ăn của trẻ trong ngày ít hơn so với các trẻ đồng trang lứa.

Tại sao bé lại biếng ăn?

Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho trẻ biếng ăn nhưng một trong những nguyên nhân chủ yếu bắt gặp nhiều đó là do cha mẹ thiếu hiểu biết về kiến thức chăm sóc và nuôi dạy trẻ như:

– Đồ dùng chế biến, chứa đựng và lưu trữ thực phẩm không được tiệt khuẩn.

– Chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi không hợp lý

– Trẻ sử dụng kháng sinh dài ngày

– Hậu quả của trẻ biếng ăn

Tình trạng biếng ăn ở trẻ em khiến các bậc phụ huynh luôn lo lắng, bận tâm. Nếu như trẻ biếng ăn trong thời gian dài sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ. Cha mẹ cần tìm hiểu cặn kẽ các nguyên nhân và lên kế hoạch chăm sóc cẩn thận để cải thiện tình trạng của trẻ.

Giải pháp giúp bé cải thiện tình trạng biếng ăn

Trước hết, cha mẹ cần phải tìm ra nguyên nhân cặn kẽ khiến trẻ lười ăn, sau đó mới có phương pháp điều trị, tăng cường sức đề kháng và kích thích trẻ ăn ngon hơn mỗi ngày.

Cha mẹ nên khuyến khích con vận động, điều này sẽ giúp trẻ mau có cảm giác đói, tứ đó sẽ muốn ăn nhiều hơn.

Cha mẹ nên chú trọng vào thực đơn ăn uống hàng ngày của trẻ. Việc thay đổi thực đơn cho bé và xây dựng thực đơn 1 cách hợp lý với những món ăn lạ đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ kích thích sự tò mò, thèm ăn ở trẻ con.

Thực phẩm chức năng dành cho trẻ biếng ăn

Việc sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng khi bé gặp phải vấn đề về ăn uống, biếng ăn lâu ngày là lựa chọn hoàn hảo giúp bố mẹ không phải quá lo lắng. Sử dụng đúng liều lượng, cách dùng của bác sĩ và nhà sản xuất sẽ giúp bé nhanh chóng cải thiện được sức khỏe và việc ăn uống của mình.

Siro Thymokid, Ăn ngon tiêu hóa khỏe, Siro Traly Zin, Traly Chip Chip ăn ngon, … là các sản phẩm thực phẩm chức năng dành cho trẻ khi biếng ăn. Liên hệ với Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly để mua được những sản phẩm này với giá cực hấp dẫn!