Chondroitin sulfate là gì? Vai trò của Chondroitin sulfate với sụn khớp

Chondroitin sulfate một hoạt chất thường thấy trong những sản phẩm bảo vệ sụn khớp, tương trợ cải thiện bệnh tật về xương. Vậy Chondroitin sulfate là gì? Hoạt chất này ảnh hưởng tới sụn khớp như thế nào? Đáp án sẽ được nói đến ngay sau đây.

Chondroitin sulfate là gì?

Chondroitin_Sulfate hay còn được biết đến với phổ biến phương pháp gọi khác nhau như: Chondroitin Sulfuric Acid, Structure, Chondroitin. Hoạt chất này được sắm thấy ở rộng rãi vị trí khác nhau trong cơ thể con người. Tuy nhiên nơi chứa phổ biến Chondroitin Sulfate nhất chính là sụn (chiếm đến 40% khối lượng sụn khô). Chondroitin Sulfate mang trong khoảng 70 – 80% chất nhờn ở sụn tươi.

Trong tự nhiên, Chondroitin_Sulfate là 1 hợp chất với trong thành phần của sụn cá, vây cá và các chất nền hữu cơ trong xương của động vật.

Vai trò và cơ chế hoạt động của Chondroitin sulfate

Hoạt chất Chondroitin-Sulfate mang vai trò vô trọng đối mang công đoạn bình phục những bệnh lý về xương khớp. Lý do là Chondroitin Sulfateg sở hữu thể ức chế các cái enzym phá hủy sụn, song song đóng vai trò như chất xúc tác phản ứng tổng hợp acid hyaluronic – là 1 hoạt chất giúp hoạt động xương khớp diễn ra rẻ hơn.

Ngoài ra, hoạt chất này còn đa dạng công dụng khác như:

  • Hỗ trợ làm cho giảm đau do khả năng khiến suy giảm công đoạn tạo ra tân mạch;
  • Hỗ trợ điều trị loãng xương, những bệnh tim mạch và cholesterol cao;
  • Kết hợp cộng glucosamine, long não và sụn cá mập làm thuốc kem giảm đau bôi ngoại trừ da;
  • Dùng kết hợp mang thuốc sắt cho người bị thiếu máu do thiếu sắt;
  • Giúp ích trong quá trình thiếu máu cục bộ, chống đông máu, tăng lipid máu.

Chondroitin Sulfate với tác dụng phụ không?

Có thể xảy ra một số tác dụng phụ không mong muốn trong công đoạn dùng Chondroitin_Sulfate như: tiêu chảy, táo bón, rụng tóc, phù chi dưới, phù mi mắt, đau dạ dày, nổi mề đay, ngứa…. Tuy nhiên thảng hoặc gặp. Nếu không may dấu hiệu thất thường sau lúc sử dụng Chondroitin Sulfate, người dùng hãy thông tin ngay với Bác sĩ, Dược sĩ để sở hữu hướng khắc phục hiệu quả.

Một số để ý lúc dùng Chondroitin Sulfate

Chondroitin Sulfate thể tương tác với 1 số loại thuốc và thực phẩm chức năng như: thuốc chống đông máu, thuốc chống viêm ko steroid, thuốc salicylate, Warfarin…. Vậy phải khi cần sử dụng Chondroitin Sulfate hài hòa 1 số chiếc thuốc khác, người sử dụng nên tham khảo thêm ý kiến bác bỏ sĩ.