Cảnh báo về tính kháng sinh của dầu tỏi tía

Không phải tự dưng mà ngay thời khắc dịch bệnh bùng phát này, dầu tỏi tía lại vươn lên là “nổi tiếng” và được “săn đón” như một “cứu tinh”. Tuy nhiên, những cảnh báo về hiệu quả kháng sinh của sản phẩm này ko buộc phải ai cũng biết.

Công dụng của tỏi những ngày qua đang là đề tài hấp dẫn của các nhà dinh dưỡng và y tế. Phong trào dùng tỏi của người dùng cũng phổ biến. Trên thị trường hiện nay, viên uống dầu tỏi tía là một trong các sản phẩm từ tỏi được ưa chuộng. Câu hỏi đặt ra là, liệu tính kháng sinh, tăng cường hệ miễn dịch từ sản phẩm này có thực sự tốt như nhiều người truyền tai?

Tỏi tía mang đích thực là “thuốc kháng sinh”?

Tỏi từ xưa vốn được xem là 1 trong các gia vị và dược liệu ko thể thiếu trong mỗi gia đình. Từ món xào, chiên, ướp… hay đơn giản là bát nước chấm cũng đều sử dụng tỏi cho hương vị thêm đậm đà.

Khi phải thiết, tỏi được bổ sung để phòng và điều trị bệnh bằng những bài thuốc dân gian. Có thể dùng tỏi xay nhuyễn trộn với mật ong, hoặc nhai vài tép tỏi sống mỗi lần, tiêu dùng tỏi ngâm rượu, ngâm giấm… Theo danh y Vấn Tâm, tỏi vỏ tím có tác dụng kháng khuẩn mạnh hơn tỏi vỏ trắng.

Những hoạt chất với lợi trong tỏi tía

Hoạt chất đáng lưu ý nhất mang trong tỏi buộc phải đề cập tới là chất allicin, tinh dầu tỏi giàu glucogen và aliienfitonxit. Một nghiên cứu mới được thực hành bởi các nhà công nghệ trường Đại học Copenhagen Đan Mạch còn cho thấy trong tỏi mang hợp chất tên ajoene có khả năng làm cho yếu những quần thể vi khuẩn giúp tăng hoạt động của kháng sinh.

Ngoài ra, tỏi tía còn sở hữu thể giải quyết được 1 số chiếc vi khuẩn nguy hiểm  như Pseudomonas aeruginosa (trực khuẩn mủ xanh) gây nhiễm trùng huyết, Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng) kháng methicillin (MRSA) gây viêm phổi, chốc lở, viêm tủy xương, viêm mô tế bào trên da.

Bên cạnh đó, tỏi tía được biết tới thuộc họ allium có thể cải thiện sức khỏe đường ruột cực kỳ tốt. Đó là vì chúng mang chứa prebiotic: các hợp chất nuôi những vi sinh vật trong thực phẩm lên men (còn gọi là men vi sinh) và giúp duy trì một hệ sinh học đường ruột khỏe mạnh.

Với các hoạt chất với lợi từ tỏi mà phổ biến người với khả năng phòng bệnh cao, ít bị ốm vặt và kéo dài tuổi thọ. Một nghiên cứu thuộc Trường Đại học Westen Anh (năm 2014) đã chứng minh: nhóm đối tượng dùng tỏi hằng ngày xuất hiện cúm thông thường phải chăng hơn so với nhóm ko sử dụng.

Bổ sung tỏi mỗi ngày khả năng giúp phòng đề phòng nguy cơ bị cúm tới 63%, rút ngắn được 70% thời gian bị cảm, giúp người bệnh mau chóng phục hồi.

Cảnh báo về công dụng “thần thánh” của sản phẩm dầu tỏi tía đang gây sốt thị trường

Dùng tỏi thô mang thực sự đảm bảo được dinh dưỡng buộc phải thiết?

Lợi ích của tỏi thô vốn ko thể phủ nhận. Tuy nhiên, tỏi vốn mang đặc tính cực kỳ nặng mùi, cay và trẻ em thường không ăn được tỏi sống. Đối mang người sở hữu cơ địa hay dị ứng, tỏi chưa qua xử lý với thể gây kích ứng da vì mang thành phần men alliin lyase. Ngược lại, đối với tỏi được chế biến ở nhiệt độ cao lại thể làm đổi thay các công dụng đối mang sức khỏe.

Ngoài ra, không tính các chất sở hữu lợi, củ tỏi thô còn sở hữu đựng các tạp chất khác ko sở hữu thuộc tính dược lý buộc phải không thể ăn 100gr tỏi 1 lúcvới thể gây bất lợi cho cơ thể.

Làm thế nào lúc không tiêu dùng được củ tỏi thô?

Đối sản phẩm dầu tỏi tía hiện nay, nhà sản xuất đã khắc phục được các nhược điểm từ củ tỏi thô và vẫn giữ nguyên gần như tuyệt đối những hoạt chất sở hữu lợi trong tỏi. Nhờ vậy trường hợp tiêu dùng thường xuyên, đúng liều lượng theo chỉ dẫn cũng sẽ là lề thói siêu thấp giúp tăng sức khỏe, nâng cao cường hệ miễn dịch.