Cách trị mất ngủ dân gian bằng những dược liệu quen thuộc

  1. Một số cách trị mất ngủ dân gian bằng những dược liệu quen thuộc

1.1. Tâm sen chữa mất ngủ

Cách trị mất ngủ dân gian từ tâm sen

Tâm sen hay tim sen là phần lõi xanh của hạt sen.Tâm sen vị đắng sở hữu tác dụng an thần, do đấy hỗ trợ điều trị mất ngủ, suy nhược cơ thể. Thành phần có tác dụng an thần có trong tâm sen là alcaloid làm người bệnh ngủ ngon hơn.

Cách tiêu dùng tâm sen trị mất ngủ:

Tâm sen lấy 2-3g tiêu dùng để hãm chè uống trong ngày. Trà sen không chỉ hỗ trợ điều trị mất ngủ. Chúng còn giúp giảm lo lắng hồi hộp, tim đập nhanh, áp huyết cao…

Hoặc sử dụng bài thuốc gồm 4 mẫu tâm sen, lá cây vông, lá dâu tằm và lá lạc tiên. Đem nhan sắc lấy nước uống giúp trị mất ngủ hiệu quả.

1.2. Hoa tam thất chữa mất ngủ

Cách trị mất ngủ dân gian từ hoa tam thất

Theo Đông y, hoa tam thất mang vị ngọt, tính mát. Công dụng của chúng là thanh nhiệt, điều hòa chức năng của tạng can và hạ huyết áp. Đặc biệt, mẫu hoa này còn mang tính an thần trấn tĩnh, thấp cho hệ thần kinh, giúp trị chứng mất ngủ, ngủ ko sâu giấc, ngủ không ngon.

Dùng hoa tam thất làm trà uống: Lấy 3 đến 4g hoa tam thất hãm có nước sôi thành trà, uống hàng ngày.

Thận trọng: Người áp huyết thấp, nữ giới với thai ko cần sử dụng.

1.3. Cùi nhãn chữa mất ngủ

Cách trị mất ngủ dân gian từ cùi nhãn

Quả nhãn ko chỉ là chiếc trái cây thơm ngon bồi bổ sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao mà cùi nhãn còn khiến một vị thuốc chữa được 1 số bệnh thông thường, trong ấy với mất ngủ.

Cách làm như sau: Lấy 15-20g cùi nhãn sắc nước uống hằng ngày. Bài thuốc này mang tác dụng trị mất ngủ do huyết hư, thần kinh suy nhược, mệt mỏi, hay quên.