Cách Tăng Cường Sức Đề Kháng Cho Bé Từ 2 Tuổi Trở Lên

Sức đề kháng là khả năng cơ thể bản thân bé tự chống lại các tác nhân xâm nhập như vi rút, vi khuẩn, ký sinh trùng… Sức đề kháng yếu sẽ “mở đường” cho nhiều bệnh tật xuất hiện và lây lan. Đặc biệt sau 2 tuổi, bé không còn nhận được kháng thể từ sữa mẹ nên sẽ dễ mắc bệnh hơn. Vì vậy để bé phát triển tốt các mẹ cần biết cách tăng cường sức đề kháng cho bé.

Cách tăng sức đề kháng cho trẻ từ 2 tuổi.

Không lạm dụng thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh chỉ điều trị bệnh do vi khuẩn gây ra, nhưng bệnh ở trẻ sơ sinh thường do vi rút. Việc lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ khiến hệ miễn dịch của bé bị suy yếu. Ngoài ra, việc uống kháng sinh kéo dài sẽ khiến vi khuẩn quen với thuốc và sẽ khó điều trị hơn trong tương lai.

Cho trẻ ăn sữa chua vào buổi tối mỗi ngày

Đây là cách tăng sức đề kháng cho bé hiệu quả vì sữa chua có tác dụng hỗ trợ tích cực cho sức khỏe của bé bằng cách tạo ra môi trường có lợi cho sự phát triển của vi khuẩn tốt. Không chỉ vậy, các vi khuẩn có lợi trong sữa chua còn có khả năng làm giảm tình trạng tiêu chảy, đầy hơi, táo bón của bé.

 

Bảo vệ em bé của bạn khỏi khói thuốc lá

Trẻ em là đối tượng rất dễ hít phải khói thuốc lá của người lớn nhưng hệ thống lọc độc tố tự nhiên trong cơ thể bé chưa hoàn thiện, dễ dẫn đến các hội chứng đột tử, viêm phế quản, viêm tai, hen suyễn. Khói thuốc lá cũng ảnh hưởng đến trí thông minh và hệ thần kinh của em bé.

Đảm bảo con bạn ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ có thể làm hỏng hệ thống miễn dịch. Vì vậy, trẻ sơ sinh cần được chăm sóc cẩn thận để ngủ đủ giấc. Bắt đầu từ 2 tuổi, trẻ cần ngủ khoảng 10 tiếng và nên ngủ sớm mỗi đêm. 10 giờ tối tại 15:00. Ngày hôm sau là thời điểm vàng cho giấc ngủ của trẻ, đảm bảo sự phát triển chiều cao và trí não tối đa.

Đảm bảo cho trẻ một chế độ dinh dưỡng hợp lý và đa dạng

Việc bổ sung vitamin, khoáng chất và axit béo đúng cách sẽ giúp bé có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Các axit béo thiết yếu (DHA, ARA, SA) không chỉ tác động đến não bộ thể chất mà còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì hoạt động của các tế bào miễn dịch. Mẹ có thể bổ sung axit béo cho bé từ các thực phẩm tự nhiên như hải sản, trái cây, rau củ, cá hồi, cá trích, cá mòi, quả óc chó, hạnh nhân, dầu hạt lanh, dầu hướng dương …

Hy vọng những cách tăng cường sức chịu đựng cho bé sẽ bảo vệ bé khỏi các tác nhân gây bệnh để luôn khỏe mạnh. Từ đó, bé có thể phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Mong rằng bé yêu của bạn luôn khỏe mạnh và thông minh!