Cách phòng tránh bệnh viêm giác mạc

1. Viêm giác mạc lây không?

Nguyên nhân cốt yếu của viêm giác mạc là do thương tích hoặc nhiễm trùng… Viêm giác mạc do nhiễm trùng với căn nguyên chính yếu là do virus, nấm, ký sinh trùng và vi khuẩn. Còn viêm giác mạc do thương tích thường gặp phải trong những trường hợp bị các vật thể lạ bắn vào mắt trong giai đoạn lao động ko đeo kính bảo hộ. Nhưng việc bị viêm giác mạc do thương tích mà không có biện pháp chữa trị đúng bí quyết thì cũng là 1 nguyên cớ dẫn đến tình trạng bị viêm giác mạc do nhiễm trùng.

Vậy bệnh viêm giác mạc lây không? Câu giải đáp là có!

Việc viêm giác mạc lây theo phương pháp nào tùy thuộc vào căn nguyên bị bệnh. Bệnh chủ yếu chỉ bị lây lúc mang nguyên nhân là do bị nhiễm virus, vi khuẩn. Cách thức mà bệnh viêm giác mạc lây ở đây là do tay của người không bị bệnh tiếp xúc trực tiếp có dịch tiết của người bị bệnh, hoặc là do xúc tiếp gián tiếp qua những vật dụng mà vô tình bị dính dịch tiết của người bị bệnh. Sau đó, do ko vệ sinh tay, mà vô tình đưa tay lên dụi mắt thì khả năng bị nhiễm bệnh là siêu cao.

Bệnh chỉ lây qua việc tiếp xúc mang dịch tiết của người bị bệnh chứ ko bị lây qua đường tiêu hóa, hô hấp hay tiếp xúc có da.

2. Cách phòng giảm thiểu bệnh viêm giác mạc.

Do bệnh viêm giác mạc mang các biến chứng, đặc trưng khả năng lây lan cao phải nên hầu hết người trong gia đình cần sở hữu tinh thần phòng giảm thiểu bệnh. Dưới đây là một vài phương pháp giúp mọi người phòng bệnh 1 bí quyết hiệu quả:

  • Phát hiện ra bệnh sớm như mắt đỏ, nhãn quan giảm, chảy đa dạng nước mắt, sợ ánh sáng… để phòng giảm thiểu biến chứng nguy hiểm xảy ra.
  • Không tự tiện tiêu dùng thuốc nhỏ mắt mà ko chỉ định của chưng sĩ chuyên khoa.
  • Giữ vệ sinh mắt, vệ sinh nơi ở và môi trường quanh đó tốt.

 

Khi ra đường bắt buộc đeo kính để hạn chế bụi, dị vật, côn trùng bay vào mắt. Nếu chẳng may bị dị vật, sâu bọ bay vào mắt không phải dụi mắt liên tiếp mà ngay khi đó nên nhúng mắt trong một cốc nước sạch và nháy liên tục dị vật nhỏ hoặc côn trùng mang thể sẽ trôi ra.

  • Sử dụng kính áp tròng hợp lý.
  • Khi với dịch đau mắt đỏ nên hạn chế tiếp xúc mang người bệnh.
  • Ăn uống đủ dinh dưỡng để nâng cao cường sức đề kháng của cơ thể.