Cách phòng tránh bệnh trĩ

  1. Nguyên nhân bệnh trĩ là gì?

Để nắm được phương pháp phòng giảm thiểu bệnh trĩ trước tiên cũng điểm qua 4 nguyên nhân bệnh trĩ thường gặp nhất

1.1. Táo bón

Đây là nguyên nhân bậc nhất gây phải bệnh trĩ. Lực tống phân làm cho thương tổn vùng hậu môn, giãn nở các tĩnh mạch gây hình thành búi trĩ.

1.2. Do ngồi nhiều

Thời gian ngồi đa dạng gây sức ép cho vùng hậu môn. Chèn ép những tĩnh mạch trong thời gian dài có thể hình thành búi trĩ.

1.3. Do chi tiết di truyền

Những nghiên cứu cho thấy khả năng mắc bệnh cao hơn ở những người có người nhà mắc trĩ.

1.4. Do quá trình mang thai

Vận động ít và sức nặng của thai nhi gây táo bón, lâu ngày hình thành búi trĩ. Phòng bệnh trĩ cho bà bầu nên bắt buộc lưu ý đến chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt.

Bệnh trĩ sở hữu thể gặp ở đàn bà khi có thai

Ngoài ra còn 1 số căn do gây bệnh trĩ như: Tuổi cao, stress, thói quen đi vệ sinh quá lâu. Quan hệ tình dục đường hậu môn, thói quen ăn uống không lành mạnh…

  1. Cách phòng giảm thiểu bệnh trĩ

Như đã nói trước đó, nguyên nhân bệnh trĩ chủ yếu căn nguyên từ lề thói sinh hoạt hàng ngày. Chúng ta hoàn toàn với thể sở hữu các giải pháp phòng bệnh trĩ ngay tại nhà và nơi khiến việc.

2.1. Tránh ngồi quá lâu

Ngồi lâu là 1 trong các nguyên do bệnh trĩ. Thời gian ngồi quá rộng rãi là vấn đề đa dạng ở nhân viên văn phòng. Phòng bệnh trĩ cho dân văn phòng ưu tiên bắt buộc thay đổi lề thói khiến cho việc. Theo nghiên cứu, tỷ lệ mắc trĩ ở các người ít chuyển động lên tới hơn 70%. Trung bình cứ ngồi khoảng 50 phút, bạn cần đứng dậy vận động 5-10 phút. Việc đứng dậy di chuyển giúp cho loại máu lưu thông tốt hơn. Đồng thời giảm áp lực cho vùng hậu môn. Hạn chế sự hình thành búi trĩ.

2.2. Đi cầu vào một thời kì cố định

Thường siêu ít người lưu ý tới thói quen này. Tuy nhiên đây là một lề thói phải chăng để thăng bằng chức năng của hệ tiêu hóa. Đi cầu vào một thời khắc cố định trong ngày với thể đề phòng táo bón. Đặc biệt, bạn không cần nhịn đi cầu trừ những ví như ko thể. Không buộc phải dùng lực rặn mạnh khi đi vệ sinh. Có thể khiến cho vùng hậu môn bị tổn thương.

2.3. Vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ

Đừng để viêm nhiễm hậu môn gây trĩ cho bạn. Sử dụng các mẫu khăn giấy mềm để lau, giảm thiểu cọ xát gây xước vùng vòng quanh hậu môn. Đó là thời cơ để cho vi khuẩn xâm nhập. Sau lúc đi đi ngoài bắt buộc rửa sạch lại với nước muối ấm.

2.4. Tập thể dục thường xuyên

Nguy cơ bị trĩ ở các người ít vận động cao sắp gấp 2 lần. Chúng ta cần xây dựng 1 bảng biểu hoạt động thể lực để phòng bệnh trĩ.