Cách phòng bệnh viêm phế quản cấp

1. Không hút thuốc lá là giúp phòng bệnh viêm phế quản cấp

Hút thuốc lá là duyên cớ khía cạnh nguy cơ của các bệnh hô hấp kể chung cũng như bệnh viêm phế quản cấp đề cập riêng. Khi tiếp xúc mang khói thuốc lá nhiều, hệ thống hô hấp cụ thể là phổi và các đường dẫn khí sẽ bị thương tổn bởi khói thuốc. Do vậy sẽ đề kháng yếu có những tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus nếu bị chúng tấn công.

Không các thế, thuốc lá còn là nguồn gốc dẫn tới nhiều bệnh hiểm nghèo khác, nhất là ung bứu phổi. Hậu quả để lại sau các điếu thuốc thật là nặng nề.

Vì vậy mỗi người dân phải với tinh thần tránh xa khói thuốc lá. Nếu đang hút thuốc nên bỏ thuốc lá sớm nhất sở hữu thể. Bỏ thuốc lá là một giải pháp giảm phòng bệnh viêm phế quản cấp cho mình và toàn bộ người xung quanh.

2. Tránh khói bụi ô nhiễm để giảm thiểu nhiễm viêm phế quản cấp

Sự vững mạnh của thành thị hóa và các khu công nghiệp nhà máy mọc lên khắp nơi là nguy cơ cho ô nhiễm môi trường nâng cao cao. Kéo theo đó, những bệnh lý hô hấp nảy sinh ngày 1 nhiều hơn.

Tránh tiếp xúc sở hữu khói bụi ô nhiễm. Đeo khẩu trang lúc ra không tính đường. Giữ gìn vệ sinh nhà cửa nơi sinh sống sạch sẽ… là những giải pháp tránh nguy cơ mắc viêm phế quản cấp.

3. Hạn chế tiếp xúc mang dị nguyên gây viêm phế quản dị ứng

Viêm phế quản dị ứng là tình trạng niêm mạc phế quản bị kích thích và thương tổn bởi những tác nhân gây dị ứng. Đó sở hữu thể là lông chó mèo, phấn hoa, con mạt nhà…

Do vậy nên hạn chế xúc tiếp sở hữu những dị nguyên này để phòng hạn chế viêm phế quản dị ứng.

4. Vệ sinh mũi họng sạch sẽ hàng ngày

Giữ gìn vệ sinh tai mũi họng, Thường xuyên súc rửa họng, nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý cũng là các biện pháp đơn giản và hiệu quả để giữ cho đường hô hấp của chúng ta khỏe mạnh.

5. Điều trị triệt để những bệnh lý tai mũi họng

Bởi vì những ổ nhiễm trùng ở tai – mũi – họng với thể gây ra biến chứng viêm phế quản phổi. Thường hay gặp do các bệnh lý như viêm amidan, viêm tai giữa, viêm mũi xoang cấp tính.. .

Do vậy để đề phòng bệnh viêm phế quản cấp, buộc phải điều trị triệt để những bệnh lý tai mũi họng nói trên.