Cách làm hạ huyết áp bằng các món ăn cho người huyết áp cao

1. Vài nét về bệnh áp huyết cao

Tăng huyết áp (còn được gọi là áp huyết cao, cao huyết áp) là căn bệnh nguy hiểm đang sở hữu xu thế thiên hướng gia nâng cao mạnh, và ngày một trẻ hóa đối tượng mắc bệnh. Bệnh với thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là căn nguyên gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Các số liệu từ WHO cho thấy, mỗi năm với đến 17,5 triệu người chết vì các bệnh tim mạch, trong đó mang trên 9 triệu người chết  vì tăng áp huyết (và các biến chứng của bệnh).

Theo thống kê, hiện đã có khoảng 1 tỷ người trên thế giới mắc chứng tăng huyết áp và sở hữu thể con số này sẽ leo thang lên 1.56 tỷ người vào năm 2025. Tại Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh đang tăng vô cùng nhanh trong những năm trở lại đây, với hơn 40% người lớn bị nâng cao áp huyết áp trong năm 2016. Như vậy, cứ trung bình trong 10 người lớn Việt thì mang tới 4 người bệnh.

Có rộng rãi nguyên nhân dẫn đến chứng tăng huyết áp nhưng nhiều nhất vẫn là vì chế độ dinh dưỡng. Vì thế, cách điều trị bệnh cũng sẽ được áp dụng dựa vào chế độ này. Người bệnh giả dụ biết cách kiêng khem và ăn uống điều độ mang những thực phẩm tốt, kiên cố sẽ hạn chế được tối đa tình trạng bệnh, có thể giảm từ 20%-25% nguy cơ nhồi máu cơ tim, 35%-40% đột quỵ và 50% suy tim.

XEM THÊM:  Trang Ly - gia công mỹ phẩm độc quyền trên toàn quốc

ximage 20190916152032 1.jpeg.pagespeed.ic .FpJGgbXmaO

2. Cách khiến cho hạ áp huyết bằng các thực phẩm cho người huyết áp cao

Người bị huyết áp cao cần ăn gì là câu hỏi được siêu rộng rãi người quan tâm. Sau đây là một số thực phẩm vừa là món ăn vừa là bài thuốc chữa tăng huyết áp.

Ăn hành, tỏi – phương pháp làm cho hạ áp huyết đơn giản và hiệu quả

  • Hành mang tác dụng cực kỳ hăng hái mang người bị huyết áp cao. Bạn mang thể ăn hành ngâm dấm, hành xào, luộc, hoặc nêm nếm hành vào những món ăn chính khác.

Tỏi là thực phẩm có lợi cho hệ tim mạch con người, giúp hạ áp huyết và duy trì chỉ số huyết áp ổn định ở mức an toàn. Mỗi ngày bạn nên ăn khoảng 2 tép tỏi sống, hoặc mang thể uống dấm ngâm tỏi (5ml). Ngoài ra, trong những món ăn bạn cũng buộc phải chế biến thêm tỏi như một gia vị kích thích. 

 Nấm hương và nấm rơm

Là thực phẩm không chỉ giúp hạ áp huyết hiệu quả. Nấm còn giúp người bệnh đề phòng được chứng xơ vữa động mạch. Mùa hè và mùa thu 2 mẫu nấm này vào mùa, bạn buộc phải tận dụng đưa vào menu hàng ngày. Nấm với thể được chế biến thành vô cùng rộng rãi món ăn khác nhau. Ăn các món ăn từ nấm là 1 trong các phương pháp hạ áp huyết cực kỳ hiệu quả.

XEM THÊM:  Các dòng sản phẩm trà túi lọc trên thị trường