Cách điều trị bệnh hở van tim – Những thông tin đầy đủ & chính xác

Các bí quyết điều trị bệnh hở van tim

Hở van tim rất khó để điều trị hoàn toàn. Hiện nay, những bí quyết điều trị hở van tim hội tụ khiến giảm triệu chứng, ngăn bệnh tiến triển nặng và dự phòng những biến chứng. 

Thông thường hở van tim dưới 2/4 và chưa mang những triệu chứng bệnh hay ko mang những bệnh lý tim mạch đi kèm khác, người bệnh chỉ bắt buộc thay đổi chế độ ăn uống và tái khám định kỳ là với thể chung sống hòa bình mang bệnh. Ngược lại, chưng sĩ sẽ kê đơn sử dụng thuốc và can thiệp phẫu thuật giả dụ bệnh tiến triển xấu mà thuốc ko thể kiểm soát được.. 

Cách điều trị bệnh hở van tim 2 lá, bí quyết điều trị bệnh hở van tim 3 lá hay van động mạch phổi, van động mạch chủ sẽ khác nhau đôi chút. Nhưng tựu chung sở hữu thể chia thành 3 nhóm phương pháp: dùng thuốc, can thiệp giải phẫu và bổ sung thảo dược. 

Dùng thuốc điều trị nội khoa

Thuốc điều trị hở van tim giúp giảm những triệu chứng bệnh và ngăn bệnh tiến triển nặng thêm chứ không khiến van tim đóng kín trở lại. Thuốc điều trị nội khoa thường được chỉ định cho người bệnh hở van tim 2/4 trở lên. Người bệnh hở van tim dưới 2/4 nhưng đã xuất hiện triệu chứng bệnh hoặc mắc những bệnh lý khác như bệnh mạch vành, nâng cao huyết áp,… cũng được chỉ định sử dụng thuốc. 

Dưới đây là 1 số mẫu thuốc hở van tim thường được kê đơn:

  • Thuốc chẹn beta: Bisoprolol, Propranolol, Metoprolol…  làm giảm huyết áp, giảm nhịp tim, thư giãn huyết quản và giảm gánh nặng cho tim.
  • Thuốc ức chế men chuyển: Captopril, Lisinopril, Moexipril… giúp các huyết quản giãn ra, hạ huyết áp và giảm gánh nặng cho tim.
  • Thuốc chẹn kênh calci: Amlodipin, Verapamil, Diltiazem… sở hữu tác dụng hạ áp, giảm nhu cầu oxy của những tế bào cơ tim, tăng cường khả năng bơm máu của tim. 
  • Thuốc lợi tiểu: Chlorothiazide, Metolazone, Bumetanide, Triamterene… khiến giảm huyết áp, giảm tình trạng phù.
  • Thuốc chống đông: Heparin, Coumarin… giúp ngăn phòng ngừa hình thành cục máu đông, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ.
  • Thuốc điều trị các bệnh lý đi kèm.

Khi dùng thuốc, người bệnh để ý uống đúng liều, không tự tiện ngưng hay đổi thuốc lúc chưa hỏi ý kiến bác sĩ. Nếu sau một thời gian dùng thuốc nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm hoặc xuất hiện những biểu hiện bất thường, bạn phải báo cho chưng sĩ hoặc mau chóng quay trở lại bệnh viện tái khám.

Bổ sung sản phẩm hỗ viện trợ nâng cao cường chức năng tim

Kết hợp bổ sung những sản phẩm tương trợ thấp cho tim mạch cộng các cách điều trị hở van tim khác sẽ với lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh. Các sản phẩm chứa những thảo dược như Đan sâm, Hoàng đằng,.. mang tác dụng tăng cường lưu thông máu, ngăn phòng ngừa hình thành huyết khối và cải thiện chức năng tim từ đó giúp giảm những triệu chứng khó thở, mệt mỏi, đau thắt ngực,… ở người bệnh hở van tim. Ngoài ra, những thảo dược này còn sở hữu khả năng trì hoãn tiến triển bệnh và giảm nguy cơ phẫu thuật.