Các phương pháp chữa gai cột sống hiệu quả hiện nay

Chữa gai cột sống bằng thuốc

Gai cột sống (gai đốt sống) là sự tiến triển quá trình lão hóa tự nhiên của thân thể và gặp ở những vị trí khác nhau trên hầu hết cột sống. Gai cột sống là tình trạng thoái hóa ko thể đảo ngược, vì vậy những bí quyết điều trị giải quyết triệu chứng là chính. 

Cách chữa gai cột sống bằng thuốc tây

Những thuốc tây được chỉ định sử dụng cho người bệnh sẽ phụ thuộc vào tình trạng bệnh và chừng độ nghiêm trọng của các cơn đau. Một số mẫu thuốc tiêu biểu có lại hiệu quả điều trị gai cột sống gồm:

Thuốc Paracetamol

Paracetamol hay acetaminophen là thuốc thuộc nhóm giảm đau, hạ sốt. Mặc dù được kiểm tra hiệu quả giảm đau tốt và nhanh nhưng thuốc ko mang tác dụng chống viêm. Trong khi đó, người bệnh gai cột sống thường đối mặt tình trạng viêm nhiễm phiền toái. Người bệnh sở hữu thể sử dụng paracetamol để mẫu bỏ cơn đau ở vùng gai xương hình thành tức thì. Lưu ý, người bệnh phải uống theo liều lượng chưng sĩ hướng dẫn và mỗi lần uống giãn nhau từ 4 – 6 tiếng.

Thuốc Ibuprofen

Ibuprofen là thuốc chống viêm ko steroid (NSAID). So có paracetamol sở hữu thể nhắc nó ưu việt hơn bởi vừa sở hữu tác dụng giảm đau, vừa giúp chống viêm hiệu quả. Ibuprofen hoạt động theo cơ chế ngăn chặn cơ thể sản sinh những hoạt chất gây đớn đau hoặc sốt, giúp người gai cột sống giảm tình trạng đau nhức khó chịu do viêm, sưng.

Thuốc Arthrotec

Arthrotec đựng 2 hoạt chất diclofenac và misoprostol, giúp giảm đau và viêm xương trong những bệnh lý xương khớp như gai cột sống,…

Thuốc Naproxen

Naproxen cũng giống những loại thuốc trên với tác dụng giảm đau, viêm, sưng hay cứng khớp do thương tổn niêm mạc khớp, thoái hóa cột sống hay phải chăng khớp.

Thuốc Vicodin

Vicodin là thuốc kết hợp giữa hoạt chất giảm đau gây nghiện hydrocodone và giảm đau ko gây nghiện acetaminophen. Do đó, thuốc chỉ sử dụng cho các người bị đau từ vừa đến nặng.

Với chiếc thuốc này, người bệnh không được tự tiện chọn và sử dụng. Mọi liều lượng bí quyết sử dụng thuốc buộc phải được bác bỏ sĩ chẩn đoán bệnh và chỉ định.

Thuốc Percocet

Percocet sở hữu thành phần gồm acetaminophen và oxycodone. Trong đó, oxycodone thuộc nhóm giảm đau opioid, tác động lên não làm đổi thay cảm nhận và phản ứng của thân thể có cơn đau. Loại thuốc này cũng được chỉ định sử dụng trong điều trị cơn đau từ vừa đến nặng. Tuy nhiên, thuốc Percocet không mang tác dụng chống viêm.

Thuốc Diazepam

Diazepam thuộc nhóm thuốc benzodiazepine mang tác dụng an thần, được chỉ định điều trị chứng lo âu quá độ, nghiện rượu hoặc co giật. Tuy nhiên, những chưng sĩ mang thể chỉ định trong điều trị gai cột sống sở hữu tác dụng làm cho giảm các cơn co thắt cơ bắp, giảm co cứng cơ và giúp người bệnh thấy tha hồ hơn.

Thuốc Celecoxib

Celecoxib là một dòng thuốc kháng viêm ko steroid. Trong điều trị gai cột sống, thuốc sẽ ngăn chặn các enzym làm cho nhiệm vụ tạo ra các Prostaglandin gây ra tình trạng viêm sưng khớp, đau và sốt.

Thuốc Cyclobenzaprine

Cyclobenzaprine là thuốc mang tác dụng giãn cơ, giảm đau. Bác sĩ thường chỉ định người bệnh sử dụng kết hợp có công đoạn vật lý trị liệu để mang lại kết quả cao nhất.