Các loại rau củ tốt cho làn da

Có nhiều cách giúp bạn có một làn da đẹp. Nhưng việc ăn uống những loại rau củ từ lâu là biện pháp làm đẹp da từ bên trong hiệu quả nhất. Bạn sẽ không cần tốn quá nhiều chi phí mua các loại kem dưỡng đắt đỏ mà chỉ cần chú trọng đến việc bổ sung các loại rau củ này trong bữa ăn hàng ngày cũng giúp bạn có làn da đẹp, sáng hồng, tránh các hiện tượng lão hóa sớm.

Cà chua: loại quả có thể ăn sống hoặc chế biến thành những món ăn sẽ mang đến những công dụng tuyệt vời. Cà chua có nhiều vitamin C, đây là một loại vitamin có tác động biến đổi sắc tố da, giúp da trắng hồng tự nhiên trông thấy. Những loại da nhờn, nhiều dầu, da có mụn đầu đen thì nên ăn cà chua bi mỗi ngày hoặc lựa chọn loại cà chua nấu các món ăn ngon, bổ dưỡng, không chỉ cung cấp đủ chất dinh dưỡng mà còn làm đẹp da. Cà chua còn có những chất chống oxy hóa, ngăn ngừa sự hình thành những gốc tự do, giúp trẻ hóa làn da của bạn. Bạn có thể dùng cà chua để đắp mặt nạ bên cạnh việc ăn trực tiếp. Nước ép cà chua cũng là loại nước ép được chị em phụ nữ yêu thích trong nhiều năm qua.

Cac loai rau cu tot cho lan da

Dưa chuột: loại quả này vốn được chị em phụ nữ ưa chuộng để ăn, đắp mặt từ lâu. Dưa chuột có nhiều loại vitamin như vitamin B2, vitamin C, vitamin E, axit amin và axit tartaric, có tác dụng chống lại sự tác động của tia cực tím, giảm bớt sự dị ứng cho da. Dưa chuột còn có protein, carbohydrate, carotene, niacin, canxi, sắt,…giúp bạn nuôi dưỡng được làn da tươi trẻ từ bên trong. Dưa chuột còn là nguyên liệu xuất hiện trong các loại sữa tắm, cấp ẩm, nuôi dưỡng làn da chống lão hóa.

XEM THÊM:  5 bước trong quy trình kiểm nghiệm siro thuốc

Cà rốt: củ cà rốt chứa nhiều protein loại bỏ chất độc hại trong cơ thể con người. Ngoài ra, nó còn có vitamin A, vitamin C và chất xơ, chất khoáng, nuôi dưỡng, tái tạo làn da từ bên trong. Cà rốt còn là loại củ ngăn ngừa, giảm hệ quả của quá trình lão hóa do có β-carotene. Karetonoid – chất giúp cải thiện sắc tố tế bào da cũng có trong loại rau củ này. Bạn có thể ăn cà rốt sống hoặc chế biến thành những món ăn, hoặc xay sinh tố.

Củ cải trắng: chứa nhiều vitamin C – ngăn ngừa quá trình oxy hóa ở da, giúp bạn có một làn da sạch sẽ và mịn màng, sáng bóng.

Khoai tây: loại củ này có chứa enzyme và các protein, tăng sức khỏe, sức đề kháng cho làn da, giúp da khỏe mạnh hơn. Khoai tây còn có các vitamin B, vitamin C và cellulose, chất vi lượng, chất béo, tinh bột cao có tác dụng chống lão hóa rất tốt.

Bí xanh: có chứa kẽm và magie, giúp da cải thiện được sắc tố, hồng hào hơn.