Bạn đã biết gì về gia công mỹ phẩm tiêu chuẩn GMP 

Hiện nay, tất cả mọi ngành kinh doanh sản xuất liên quan đến sản phẩm y tế, dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm đều phải được thông qua những tiêu chuẩn kiểm định gắt gao GMP mới được đưa ra thị trường. Vậy bạn có biết gia công mỹ phẩm tiêu chuẩn gmp là gì không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích cho mình khi mua hàng hóa nhé.

gia cong my pham doc quyen gia re

Tiêu chuẩn GMP là gì?

GMP là từ viết tắc của một thuật ngữ tiếng anh Good Manufacturing Practice. Đó là một hệ thống bao gồm cao quy tắc, nguyên tắc, tiêu chuẩn liên quan đến quá trình gia công, chế tạo thành phẩm nhằm cung cấp cho thị trường những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Tiêu chuẩn GMP là một tiêu chuẩn quốc tế, đã được Bộ y tế thông qua và ban hành, các doanh nghiệp muốn sản phẩm được lưu hành trên thị trường hàng hóa buộc phải thông qua kiểm định và đạt chuẩn.

Tiêu chuẩn GMP được thể hiện trong tất cả các khía cạnh của quá trình sản xuất từ khâu nhân sự, lắp đặt nhà xưởng, máy móc thiết bị, nguyên liệu đầu vào, gia công chế biến, sản xuất, vệ sinh, đến việc thiết kế logo, nhãn mác và phân phối hàng hóa. Nhờ có tiêu chuẩn này mà chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ hơn, tránh được tối đa những rủi ro, sơ sót trong kinh doanh.

XEM THÊM:  Ung thư đại tràng – Nguyên nhân và cách phòng tránh

Tầm quan trọng trong việc áp dụng tiêu chuẩn GMP vào gia công mỹ phẩm

Ngành mỹ phẩm là một ngành khá đặc thù bởi nó có tác động rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Dù chỉ là những loại kem bôi ngoài da, mặt nạ hay nhưng viên uống chức năng nhưng ít nhiều chúng đều sẽ ảnh hưởng đến cơ thể bạn. Nếu dùng kem dưỡng da thành phần không rõ ràng, da bạn sẽ dễ nổi mụn, bị kích ứng, nổi mẩn đỏ và ngứa rát.

Thông qua tiêu chuẩn GMP, các đơn vị gia công mỹ phẩm sẽ có trách nhiệm trong việc tiến hành sản xuất kinh doanh của mình. Các công nhân làm việc, những người lựa chọn nguyên liệu và trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất sẽ có ý thức tự giác, năng động, cẩn thận và tận tình hơn bởi họ sẽ là những người quyết định rất lớn đến một sản phẩm có đạt tiêu chuẩn GMP hay không, Chính bởi thế, mỗi loại mỹ phẩm được cung cấp ra thị trường đều có chất lượng tốt nhất, không chỉ tác dụng hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Người tiêu dùng nếu nhìn thấy dòng chữ đã thông qua đạt chuẩn tiêu chuẩn GMP quốc tế sẽ có niềm tin vào sản phẩm, quyết định có nên mua hàng hay không. Do đó, tiêu chuẩn GMP sẽ là một thước đo quyết định số lượng người mua mỹ phẩm và hiệu quả kinh tế bạn sẽ thu được.

XEM THÊM:  Bệnh thủy đậu ở trẻ em: Chăm sóc đúng cách tránh biến chứng

Đơn vị gia công mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn GMP Trang Ly

Hiện nay, việc tìm kiếm một đơn vị gia công mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn GMP không hẳn là dễ dàng. Bởi vì nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ tăng cao nên rất nhiều doanh nghiệp nhận gia công mỹ phẩm xuất hiện. Bên cạnh những đơn vị lâu năm, uy tín và chất lượng cũng có không ít những công ty mỹ phẩm mới thành lập, những doanh nghiệp vì lợi ích mà bất chấp hiểm nguy không màng đến sức khỏe và tính mạng người dùng. Do đó, bạn nên lựa chọn thật cẩn thận và kỹ lưỡng đối tác sẽ hợp tác lâu dài cùng mình để đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Trang Ly hân hạnh là một trong số ít những doanh nghiệp dược phẩm hàng đầu đã đạt tiêu chuẩn GMP quốc tế. Chúng tôi đảm bảo đều tuân thủ nghiêm ngặt những quy định nghiêm khắc và gắt gao mà Bộ y tế đã ban hành trong tất cả các khâu chế biến và sản xuất. Hãy gọi ngay đến số 024.3773.3756 để được Trang Ly tư vấn chi tiết hơn nhé.