Ai không nên uống trà chanh

Trà chanh có những công dụng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng.

Ai khong nen uong tra chanh? hinh anh 1

1. Loại trà nào hỗ trợ quá trình giảm cân?

A. Trà xanh

B. Trà hoa cúc

C. Trà gừng

Đáp án A: Trà xanh là thức uống được nhiều người lựa chọn khi thực hiện giảm cân vì chất catechin trong lá trà có tác dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, tăng cường đốt cháy chất béo.

Ai khong nen uong tra chanh? hinh anh 2

2. Mùa đông nên uống trà nào để giữ ấm?

A. Trà xanh, Trà hoa nhài

B. Trà hoa cúc, Trà gừng

C. Trà cam thảo, Trà sâm

Đáp án B: Bạn nên dùng trà hoa cúc và trà gừng vào mùa đông để phòng tránh cảm mạo, cảm lạnh, cúm, đau đầu, căng thẳng, tâm trạng thư thái, ngủ sâu giấc.

Ai khong nen uong tra chanh? hinh anh 3

3. Ai không nên uống trà chanh?

A. Người bị viêm khớp

B. Người bị loét dạ dày

C. Người bị viêm đại tràng

Đáp án B: Trong chanh có axit, người đang bị loét dạ dày uống nhiều trà chanh sẽ khiến vết loét thêm nặng.

Ai khong nen uong tra chanh? hinh anh 4

4. Một trong những công dụng tuyệt vời của trà bạc hà là gì?

A. Chống hôi miệng

B. Chống trầm cảm

C. Chống mất ngủ

Đáp án A: Hoạt chất chủ yếu của bạc hà là menthol, camphen và limonen, có nhiều công dụng trong trị ho, chống cảm mạo. Đặc biệt, trà bạc hà có tác dụng diệt khuẩn chống hôi miệng rất tốt.

Ai khong nen uong tra chanh? hinh anh 5

5. Người đang mang thai nên tránh uống trà nào?

A. Trà hoa cúc

B. Trà xanh

C. Trà khổ qua

Đáp án B: Trà xanh có chứa caffeine gây kích thích thần kinh, một số hợp chất khác như Tannin gây táo bón, và tạo hiện tượng rong kinh, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thai nhi.

Ai khong nen uong tra chanh? hinh anh 6

6. Thời điểm nào không nên uống trà xanh?

A. Khi đói

B. Khi no

C. Khi đang làm việc

Đáp án A: Không nên uống trà xanh khi đói vì các hợp chất trong lá trà có thể khiến bạn cồn cào, nôn nao, khó chịu, hoa mắt, chóng mặt.

Ai khong nen uong tra chanh? hinh anh 7

7. Một trong những công dụng nổi bật của Trà hoa cúc?

A. Giúp an thần, dễ ngủ

B. Làm giảm cân

C. Làm đẹp da

Đáp án A: Trà hoa cúc từ lâu đã được sử dụng làm thức uống quen thuộc nhờ nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Uống trà hoa cúc vào buổi tối có tác dụng an thần, giảm mệt mỏi, ngủ sâu giấc hơn.

Ai khong nen uong tra chanh? hinh anh 8

8. Một loại trà có tác dụng thanh nhiệt, giải độc?

A. Trà gừng

B. Trà sâm

C. Trà râu ngô

Đáp án C: Trà râu ngô có vị mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu nên thường được dùng trong những ngày nắng nóng.

Ai khong nen uong tra chanh? hinh anh 9

9. Người bị bệnh gan nên dùng loại trà nào?

A. Trà sả

B. Trà Atiso

C. Trà gừng

Đáp án B: Atisô có tác dụng thông mật, lợi tiểu, bổ gan thận nên thường được sử dụng để làm trà uống chữa các bệnh do rối loạn chức năng gan, giải độc cho cơ thể.

Theo news.zing.vn