5 lưu ý khi qua gia công thực phẩm chức năng xương khớp

Có nhiều người đang đầu tư vào gia công thực phẩm chức năng xương khớp. Khi đầu tư, có các lưu ý doanh nghiệp cần phải nắm rõ để gia công hiệu quả hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 5 lưu ý đó nhé!

Thị trường thực phẩm chức năng xương khớp đang phát triển

Thực phẩm chức năng từ lâu đã là sản phẩm được người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng sử dụng. Giúp bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện, phòng chống được nhiều bệnh tật với sức đề kháng tốt.

Thực phẩm chức năng ngày càng đa dạng hơn với các dòng sản phẩm khác nhau. Như sản phẩm bổ sung các dưỡng chất cần thiết, sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa, sản phẩm sinh lý,…các giờ là sản phẩm xương khớp.

Thực phẩm chức năng xương khớp đã thể hiện tốt công dụng của mình trong chăm sóc, bảo vệ cho xương chắc khỏe. Các sản phẩm xương khớp giúp bổ sung các dưỡng chất tốt cho xương, như canxi, giúp cơ thể hấp thụ vitamin D tốt hơn. Từ đó phòng tránh được các bệnh về xương khớp như loãng xương, thấp khớp,….

Gia công thực phẩm chức năng xương khớp chuẩn GMP

Gia công thực phẩm chức năng đang trở nên phổ biến. Điều đó có thể dễ dàng nhận thấy khi các phương tiện truyền thông như tivi, báo đài, đến các trang mạng xã hội như facebook,… đều có thể bắt gặp các bài quảng cáo. Dù người già  hay trẻ nhỏ đều cần được cung cấp đủ lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Các nhà máy gia công thực phẩm chức năng xương khớp vì thế mà cũng trở nên phổ biến hơn. Được xây dựng nhiều trên cả nước, các cơ sở này đang sản xuất ra các sản phẩm uy tín cho thị trường.

Với tất cả các nhà máy gia công, Nhà nước đã có quy định bắt buộc phải tuân thủ GMP. Tiêu chuẩn GMP sẽ chắc chắn quá trình sản xuất diễn ra hiệu quả các chính xác.

Vậy tiêu chuẩn nhà máy GMP là gì các tại sao lại cần phải tuân thủ chính xác?

+ Đôi nét về tiêu chuẩn GMP

Tiêu chuẩn GMP được WHO đề ra nhằm chắc chắn giữ an toàn trong quy trình sản xuất. GMP là viết tắt của cụm từ Good Manufacturing Practice. Đây là hệ thống gồm nhiều quy tắc khắt khe, nghiêm ngặt bắt buộc nhà máy phải chấp hành.

Nhà nước đã có quy định rõ ràng, các cơ sở không đạt chuẩn GMP sẽ không được phép hoạt động. Sản phẩm được làm ra cũng sẽ không được cấp giấy phép lưu hành trên thị trường.

Thị trường thực phẩm chức năng xương khớp hiện nay tương đối phức tạp. Khi mà sản phẩm giả, nhái, kém uy tín đang tràn lan, người tiêu dùng dễ sử dụng phải các sản phẩm không tốt. Điều đó có thể gây hại đến sức khỏe của người dùng.

Bởi vậy, tiêu chuẩn GMP giống như một công cụ, loại bỏ các cơ sở, nhà máy kém uy tín đó. Từ đó, có thể xây dựng một thị trường thực phẩm chức năng an toàn hơn.

phong dam bao chat luong trong nha may san xuat gia cong thuc pham chuc nang gmp

+ Sự cần thiết của tiêu chuẩn GMP trong gia công thực phẩm chức năng xương khớp

Tiêu chuẩn GMP trở thành công cụ trợ giúp tích cực cho nhà máy để loại bỏ các mối nguy gây hại, chắc chắn quá trình sản xuất diễn ra an toàn. Quá trình gia công thực phẩm chức năng xương khớp không hề đơn giản. Nó gồm nhiều giai đoạn, quá trình khác nhau. Bước này nối tiếp bước khác, các có sự hoạt động của nhiều máy móc.

Nếu như không được kiểm nghiệm, không được giám sát thì tiềm ẩn rất nhiều khả năng sản phẩm sẽ bị thay đổi uy tín. uy tín của sản phẩm là yêu tố quan trọng nhất trong gia công. Nhà máy cần phải chắc chắn được uy tín của sản phẩm.

Với các quy định của GMP, nhà máy sẽ loại bỏ được các mối nguy đó. Đồng thời giúp cho quá trình sản xuất diễn ra nhanh chóng, nhịp nhàng, năng suất công việc cao hơn.

Số lượng nhà máy uy tín trên cả nước còn ít

Mặc dù hiểu rõ tầm quan trọng của GMP trong gia công thực phẩm chức năng xương khớp, tuy nhiên hiện vẫn còn rất nhiều nhà máy kém uy tín đang hoạt động. các các nhà máy được công nhận chuẩn GMP còn rất ít.

Điều này chủ yếu do kinh phí để xây dựng một nhà máy chuẩn GMP là điều không dễ dàng. Cần phải đồng bộ toàn bộ dây chuyền sản xuất, máy móc, xây dựng nhà xưởng chuẩn theo quy định,… các việc này tốn kém nhiều chi phí. các cơ sở vừa các nhỏ khó có thể đáp ứng được.

Vì vậy mà có nhiều cơ sở bất chấp luật pháp, vẫn hoạt động. các điều đó gây hại rất nhiều cho thị trường thực phẩm chức năng. Gây khó khăn cho cả các doanh nghiệp đang tìm kiếm cơ sở uy tín để hợp tác.