5 điều doanh nghiệp phải biết về sản xuất thực phẩm chức năng uy tín

Tình hình cung cấp thực phẩm chức năng càng ngày càng phát triển phức tạp khi các cơ sở gian lận đang hoạt động tinh vi. Bất chấp luật pháp, những cơ sở này vẫn ngang nhiên cung ứng ra các sản phẩm độc hại ra thị trường. Khiến thị trường mỹ phẩm tràn lan những sản phẩm giả, nhái, kém chất lượng. Có 5 điều doanh nghiệp nhất định bắt buộc biết về sản xuất thực phẩm chức năng chất lượng. Nắm rõ 5 điều này, người dùng sẽ không còn lo lắng chọn phải những cơ sở giả nữa.

Thực phẩm chức năng kém chất lượng đang gây hại cho người dùng

Đây là thực trạng đáng báo động hiện nay. Trước những thế mạnh nổi bật của thực phẩm chức năng, hàng trăm cơ sở giả đã bất chấp pháp luật để sản xuất. Họ chỉ nhìn thấy cái lợi trước mặt, cung ứng ra các sản phẩm kém chất lượng. Chúng gây hại cực kỳ lớn tới sức khỏe người tiêu dùng. Khi sử dụng những sản phẩm không được đảm bảo đó, thân thể con người sẽ ít nhiều bị tác động.

Thống kê cho thấy, trên cả nước sở hữu hơn 4000 cơ sở cung cấp thực phẩm chức năng. Tuy nhiên con số được Nhà nước công nhận đạt chuẩn lại chưa tới 300. Vậy, những cơ sở fake kia sẽ phân phối ra bao nhiêu sản phẩm kém mỗi ngày? Con số kiên cố sẽ không hề nhỏ.

Nhiều người sử dụng cảm thấy hoang mang lúc mua thực phẩm chức năng. Có ko ít người vì dùng những sản phẩm kém mà mất đi lòng tin vào thực phẩm chức năng. Thực trạng này nên cần được nhanh chóng giải quyết.

Tiêu chuẩn GMP buộc phải mang tất cả nhà máy chế tạo thực phẩm chức năng

Nhà nước đã cần ra quyết định mới để kiểm soát tình trạng trên, Theo Nghị định mới của Chính phủ, toàn bộ những cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng đều buộc phải đạt chuẩn GMP. Tiêu chuẩn GMP của WHO đã được áp dụng cho mọi cơ sở. Nếu ko thực hiện thì cơ sở đó sẽ buộc phải giới hạn hoạt động. Sản phẩm làm ra cũng ko được cấp giấy lưu hành.

Tiêu chuẩn GMP là hệ thống gồm rộng rãi luật lệ khắt khe buộc các nhà máy cần tuân thủ chính xác. Nhằm mục tiêu cuối  là bảo đảm chất lượng sản phẩm lúc đến tay người tiêu dùng sẽ là những sản phẩm an toàn và hiệu quả nhất.

Nhờ sở hữu tiêu chuẩn GMP, nhà máy sẽ kiểm soát thấp hơn dây chuyền chế tạo thực phẩm chức năng. Loại bỏ được những mối nguy tiềm ẩn sở hữu thể gây thúc đẩy tới chất lượng sản phẩm. Đồng thời duy trì chất lượng ổn định trong suốt công đoạn gia công.

Cơ sở phân phối thực phẩm chức năng chuẩn GMP sẽ với hầu hết giấy pháp lý

Không phải quá tin tưởng vào những thông tin quảng bá cơ sở đó đưa ra. Khách hàng buộc phải cần có cái nhìn thật kỹ càng và khách quan đối có cơ sở định hợp tác. Mọi cơ sở được xác nhận chuẩn GMP đều sẽ được Nhà nước cấp giấy chứng nhận. Cùng có đó là những giấy buôn bán pháp lý, giấy phép hoạt động của nhà máy.

Doanh nghiệp nên đề nghị nhà máy chế tạo các giấy tờ đó để mang thể tin tưởng vào chất lượng của nhà máy. Kinh doanh trên sự tin tưởng rõ ràng sẽ đem đến phổ biến lợi ích. Doanh nghiệp cũng thể tin tưởng hơn khi hợp tác 1 nhà máy mang đủ giấy buôn bán buộc phải thiết.

Chỉ nên tìm đến những cơ sở nhận được phản hồi tích cực của các khách hàng trước

Để nâng cao thêm sự tin tưởng, doanh nghiệp tìm kiếm, tham khảo ý kiến, phản hồi của các đối tác đã từng hợp tác trước ấy của nhà máy. Họ chính là người đã trực tiếp dùng dịch vụ phân phối thực phẩm chức năng của nhà máy đó.

Những phản hồi của họ sẽ là các chứng cớ khách quan nhất về chất lượng dịch vụ tại đây. Tìm kiếm, thu nhận các phản hồi đấy sẽ giúp công ty sở hữu cái nhìn xác thực về nhà máy. Đồng thời cũng biết được nhà máy đó có ưng ý với các điều kiện của mình hay không.