10 biện pháp trị chứng kén ăn ở trẻ

Ngày nay bố mẹ với bao công việc bộn bề, dẫn tới cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi. Và bạn càng cảm thấy mệt hơn khi về nhà lại phải vất vả với chứng kén ăn của con trẻ như: bọn trẻ không chịu ăn rau, ăn thức ăn,…. Lúc này bạn như cảm thấy phát điên. Nhưng với những biện pháp trị chứng kén ăn ở trẻ của trangly pharma bạn không còn đối mặt với chứng kén ăn ở trẻ nữa. Hãy cùng đi tìm hiểu “10 biện pháp trị chứng kén ăn ở trẻ”nhé.

1. Bắt đầu bằng việc giới thiệu những yếu tố lành mạnh trong món ăn mà con trẻ ưa thích

Ví dụ đề nghị bánh việt quất, bánh nướng cà rốt, trái cây cắt lát trong bát ngũ cốc, chút hạt tiêu trong salad khoai tây hoặc rau cắt nhỏ trong cơm.

2. Để con tham gia nấu nướng

Bằng cách cùng trẻ đi mua sắm thực phẩm và chuẩn bị thức ăn, con cái sẽ muốn được thưởng thức hơn. Khi thấy mình có vai trò trong đó, trẻ sẽ dễ ăn hơn.

3. Không mua thực phẩm không lành mạnh

Nếu bánh quy và khoai tây chiên không lởn vởn xung quanh con bạn, chúng cũng sẽ không ăn chúng. Lúc đầu trẻ có thể phản kháng, nhưng khi đói chúng sẽ chấp nhận ăn những thứ khác. Luôn để thực phẩm lành mạnh trong tầm tay: 100{8a7f73146e1903556e54f5a04eb4a0241fb067d1247f8f5ff918427e7203ebc0} nước thay vì coca hoặc đồ uống có đường, một túi táo thay vì khoai tây chiên.

XEM THÊM:  Dịch vụ sản xuất thực phẩm chức năng - Gia công thực phẩm chức năng

4. Ăn nhẹ đúng thời gian và duy trì nó

Hầu hết trẻ đều có lịch trình. Nếu trẻ biết chúng chỉ cần phải ăn một số loại thực phẩm vào những thời điểm nhất định chúng sẽ dễ chấp nhận ăn hơn. Cố gắng đưa ra 2 lựa chọn cho trẻ. Ví dụ phô mai cùng ngũ cốc hoặc một vài miếng táo cùng sữa chua ít béo hoặc pho mát.

5. Đồ ăn cầm tay lành mạnh luôn sẵn sàng

Trẻ thích được chọn đồ ăn, bởi vậy hãy đưa cho chúng những thực phẩm có thể cầm tay. Hoa quả và rau được cho là những thực phẩm cầm tay tuyệt vời.

6. Bỏ quy tắc ăn hết sạch

Trẻ biết khi nào chúng no nên hãy để chúng dừng lại. Ăn quá nhiều lại khiến trẻ thừa calo.

7. Khuyến khích trẻ ăn nhờ màu sắc

Thực phẩm không có màu sắc thường thiếu dinh dưỡng. Ăn nhiều thực phẩm màu sặc sỡ sẽ cung cấp dinh dưỡng nhiều hơn.

8. Không cắt hoàn toàn mọi thứ trẻ thích

Suy nghĩ về sự điều độ. Thi thoảng vẫn cần cho trẻ ăn một cúp kem hoặc bánh quy. Nếu cắt giảm tất cả rất có thể dẫn đến việc trẻ ăn quá nhiều khi được ăn lại. Hãy chắc chắn tất cả được tiêu thụ ở mức trung bình.

9. Ăn tại bàn ăn chứ không phải trước ti vi

Ăn khi xem ti vi sẽ gây mất tập trung, trẻ không nhận ra đã no vì đang bận chú ý tới chương trình ti vi. Cả gia đình quây quần là điều tuyệt vời.

XEM THÊM:  Viên sủi là gì? Tìm hiểu về TPCN dạng viên sủi

10. Hãy là tấm gương tốt

Cách tốt nhất để tác động đến trẻ là hãy làm gương cho chúng. Bạn đừng hy vọng chúng động vào rau dền nếu như chính bạn còn không động đến.